GIẢI TRÍ

'30 chưa phải là hết': Những chiến lược nuôi dạy con tinh tế của Cố Giai mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua

ĐẤT VIỆT   06/08/2020 • 17:36

Không chỉ là một người vợ hoàn hảo, Cố Giai trong '30 chưa phải là hết' còn là một bà mẹ ưu tú.

30 chưa phải là hết hiện là phim truyền hình hot nhất Trung Quốc mùa hè 2020. Bộ phim lột tả rõ nét các áp lực mà những cô gái ở ngưỡng tuổi 30 phải đối mặt như sự nghiệp, tình yêu, hôn nhân...

Trailer 30 chưa phải là hết

Trong phim, nhân vật Cố Giai do nữ diễn viên Đồng Dao đảm nhận được rất nhiều khán giả yêu thích nhất. Cô đại diện cho lứa phụ nữ 30 tuổi thành công, được mệnh danh là người vợ trong mơ, lên được phòng khách xuống được phòng bếp. Không chỉ là một bà nội trợ hoàn mĩ, Cố Giai còn là một người mẹ ưu tú với nhiều chiến lược nuôi dạy con đáng học hỏi.

Bồi dưỡng ý thức trách nhiệm cho con

Cố Giai rất hy vọng Hứa Tử Ngôn - con trai mình có thể thuận lợi vào được trường mầm non chất lượng cao để có nền tảng giáo dục hiện đại. Tuy nhiên, trong ngày phỏng vấn đầu vào, dù biểu hiện rất tốt nhưng đến câu hỏi cuối cùng, Hứa Tử Ngôn bỗng không kiểm soát được cảm xúc của mình mà cắn giáo viên.

Dù khá thất vọng nhưng ngay lập tức, Cố Giai đã dùng lời nói và hành động của mình để giúp cậu bé kiểm soát lại được hành vi của mình. Sau đó, cô công nhận những điều con đã làm được và nhẹ nhàng yêu cầu con xin lỗi giáo viên về hành động không đúng mực ngày hôm ấy. Làm sai thì phải nhận lỗi - đó là điều cơ bản mà mỗi bậc phụ huynh cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ.

Khuyến khích trẻ học những điều mới

Khi mới bắt đầu học cưỡi ngựa, Hứa Tử Ngôn không muốn tiếp tục học vì gặp đôi chút khó khăn. Lúc này, phản ứng đầu tiên của Cố Giai không phải là ép con tiếp tục mà là đồng cảm với cảm xúc của con. Sau đó, cô hướng dẫn, tư vấn, khuyến khích và động viên cậu bé.

Trên thực tế, hầu hết trẻ em sẽ gặp khó khăn khi lần đầu tiên học một kỹ năng mới. Điều này sẽ kích hoạt tâm lý muốn rút lui của con trẻ. Lúc này, trẻ cần có sự hướng dẫn chính xác của cha mẹ. Việc khuyến khích trẻ thử những điều mới và học cách kiên trì không chỉ giúp làm giàu kỹ năng của trẻ mà còn giúp xây dựng sự tự tin cho con.

Để trẻ học cách khoan dung và tôn trọng người khác

Trong một hoạt động của trường mẫu giáo, một bạn nhỏ bị động kinh đột ngột khiến Hứa Tử Ngôn hoảng loạn tinh thần. Do đó, trước khi đi ngủ, Cố Giai đã giải thích về chứng động kinh theo cách mà trẻ em có thể hiểu, dạy cho con mình trở nên khoan dung, tốt bụng và tôn trọng người khác.

Cô cũng để Hứa Huyễn Sơn mô tả trực tiếp về chứng bệnh này, từ đó dạy con học cách sơ cứu chính xác.

Xây dựng cảm giác an toàn cho con

Vì Cố Giai làm mất lòng hội trưởng hội phụ huynh mà Hứa Tử Ngôn bị những bà mẹ xấu tính nhốt trong phòng. Khi Cố Giai đến, trước tiên cô đã kìm nén cơn giận trong lòng, yêu cầu mở cửa cho con trai mình rồi vỗ về và an ủi cậu bé. Sau đó, cô đặt túi xách xuống, cởi giày, tháo đồng hồ, kéo hai người phụ nữ bắt nạt con trai vào phòng và đánh tơi tả.

Sau khi làm mẹ, khi con bị bắt nạt, mẹ sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, dũng cảm đứng ra bênh vực con như siêu nhân, bảo vệ con và cho con cảm giác an toàn. Cố Giai cũng vậy.

Làm mẹ không phải là điều dễ dàng và trở thành một người mẹ tốt thậm chí còn khó khăn hơn. Ở nhân vật Cố Giai, khán giả có thể thấy hình bóng của hàng ngàn bà mẹ trên thế giới.

Hiện tại, 30 chưa phải là hết đang phát sóng hàng ngày trên Keeng Movies.

Trailer tập 40, 41 

Theo Calm/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/30-chua-phai-la-het-nhung-chien-luoc-nuoi-day-con-tinh-te-cua-co-giai-ma-cac-bac-cha-me-khong-the-bo-qua-news-2382293.html

Thích

Tags: 30 chưa phải là hết | Cố Giai | Đồng Dao | dạy con | cha mẹ

MỚI NHẤT

goto top