CHUYỆN LẠ

'Choáng' với bộ sưu tập đồ ăn giả nhiều nhất thế giới

INFONET   04/09/2020 • 13:12

Bộ sưu tập của người phụ nữ Nhật Bản ghi danh vào kỷ lục Guiness thế giới vì sở hữu nhiều món đồ ăn giả nhất thế giới.

Akiko Obata bên bộ sưu tập đồ ăn giả nhiều nhất thế giới

Từ khi chỉ là một đứa trẻ, những món đồ nhỏ xíu nhiều màu sắc làm bằng nhựa mô phỏng các món ăn đã mê hoặc Akiko Obata. Cô biết đến những món đồ này khi người chị gái làm tại nhà hàng ăn mang về cho Akiko Obata như một món quà.

10 năm trước, Akiko Obata, sinh sống ở khu vực gần sân bay Narita, ở tỉnh Chiba, quyết định bắt đầu sưu tập đủ loại đồ ăn bằng nhựa. Tính đến nay, cô đã tích lũy bộ sưu tập được hơn 8.000 món đồ.

Ở xứ sở hoa anh đào, thực hiện các mô hình thức ăn giả được xem là một loại hình nghệ thuật thủ công đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và có truyền thống từ lâu đời. Môn nghệ thuật độc đáo này có tên gọi là Sampuru và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời ở Nhật Bản.

Hầu hết các nhà hàng, quầy thức ăn, siêu thị đều trưng bày sản phẩm giả để minh họa thức ăn trong thực đơn cho thực khách.

Việc làm này cao cấp hơn so với những bảng thực đơn nhiều chữ thông thường vì cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan về những gì họ sẽ nhận được trên đĩa ăn của mình.

Rất nhiều nhà sản xuất Sampuru tham gia vào thị trường cạnh tranh lẫn nhau để đảm bảo cho sản phẩm của họ giống thực tế nhất có thể. Đồ ăn giả bằng nhựa ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, nhiều người bắt đầu thu thập để sưu tập.

Trong đó, Akiko Obata là nhà sưu tập nhiều đồ ăn giả nhựa nhất thế giới, người đã dành tình yêu cho nghệ thuật Sampuru từ hơn 30 năm trước

Bộ sưu tập đồ ăn giả nhiều nhất thế giới gồm 8083 miếng khác nhau

Bộ sưu tập ấn tượng của người phụ nữ này có tất cả các loại món ăn, từ một số kiểu bánh mì kẹp thịt và pizza đến mì spaghetti sợi dài trên đĩa hay các món ăn truyền thống của Nhật Bản như sushi.

Nhà sưu tập Akiko Obata chia sẻ rằng: 'Những bản sao không phải là đồ ăn thật, nhưng tôi thực sự tôn trọng cách người thợ tỉ mỉ tạo ra món đồ trông giống như thật'.

Tại nhà, Akiko Obata dành riêng một phòng để trưng bày những sản phẩm từ bộ sưu tập đồ ăn bằng nhựa kỷ lục. Khi xác lập kỷ lục Guiness, đại diện của tổ chức phải mất cả một ngày để xem xét hết 8.083 món đồ của cô.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/choang-voi-bo-suu-tap-do-an-gia-nhieu-nhat-the-gioi-263099.html

Thích

Tags: thế giới | Akiko Obata | sưu tập | sản phẩm | nghệ thuật | thức ăn | lâu đời | thực đơn

MỚI NHẤT

goto top