GIẢI TRÍ

'Mắt biếc' của đạo diễn Victor Vũ dựng phim trường tái hiện bối cảnh những năm 60-70

SAOSTAR   27/05/2019 • 10:16

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim Mắc biếc đã đóng máy với những hình ảnh đầu tiên được công bố khơi gợi trí tò mò trong lòng khán giả.

Mắt Biếc là một trong những truyện dài được yêu thích nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Xây dựng câu chuyện tuổi học trò với biết bao mộng mơ, pha lẫn với nỗi niềm trăn trở của anh chàng xa quê lên thành thị để theo đuổi con chữ. Ngay từ khi công bố dự án chuyển thể từ đạo diễn Victor Vũ, bộ phim lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ cũng như độc giả của tác phẩm tiểu thuyết đình đám một thời.

Sau cuộc truy lùng toàn quốc để tìm cho bằng được “chàng Si Tình” và “nàng Mắt Biếc”, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan. Đó là việc khắc họa cảm xúc trong khung hình, với quyết tâm “đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ.” Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khơi gợi trí tò mò của khán giả.

Những khung hình cổ xưa đẹp và đầy thơ mộng xuất hiện trong phim.

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 - 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70. Từng góc hình, đạo cụ, trang phục đều được chăm chút tỉ mỉ, chỉn chu để làm ra một bầu không khí hoài niệm, chân thật nhất.

Mắt biếc hút về rất nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến đạo diễn tài ba Victor Vũ, kèm theo những cộng sự dốc sức tạo ra một tác phẩm vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy.”

Những thước phim đẹp mê hồn đã khiến nhiều địa danh xuất hiện trong phim Victor Vũ khiến người xem lưu luyến không rời. Hai địa điểm Huế và Quảng Nam vốn đã thơ mộng sẽ tiếp tục “đốn tim” khán giả trên màn ảnh rộng ra sao? Chuyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. Cùng chờ đợi và thưởng thức bộ phim đặc sắc ra mắt khán giả trong tương lai gần.

Theo Ngọc Trang/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/mat-biec-tung-hinh-anh-nha-hang-dau-tien-sau-khi-dong-may-5280823.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top