THẾ GIỚI

'Quá đau đầu': Dư luận Mỹ phản ứng về cuộc đấu khẩu 'không ai nhường ai' của 2 ông Trump-Biden

TỔ QUỐC   30/09/2020 • 10:45

'Thật khó để nói lí lẽ với gã hề này,' ông Biden thẳng thừng công kích ông Trump khi đối phương 'chĩa mũi dùi' vào con trai ông.

Ngày 29/9, khi chỉ còn 5 tuần trước cuộc bỏ phiếu quyết định vào đầu tháng 11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Đúng như dự đoán của giới quan sát trước đó, cuộc tranh luận của hai ông đã nhanh chóng biến thành 'chảo lửa' ngay từ những giây phút đầu tiên.

Bất đồng trên tất cả các vấn đề được nêu ra, hai ông Trump-Biden đã liên tục công kích cá nhân trong hơn 90 phút 'đấu khẩu' trực tiếp trên truyền hình. Người điều phối của cuộc tranh luận - nhà báo Chris Wallace của đài Fox News - nhiều lúc còn bị cuốn vào cuộc cãi nhau tay đôi 'nảy lửa' của hai ông Trump và Biden.

Đặc biệt, gần cuối cuộc tranh luận, ông Trump đã 'chĩa mũi dùi' vào con trai của ông Biden. Ông Trump cho rằng Hunter Biden (con trai ông Joe Biden) đã kiếm hàng triệu USD từ công ty năng lượng Ukraine và còn nhận tiền từ cựu thị trưởng Moscow.

Ông Biden khẳng định con trai ông không nhận hàng triệu USD từ cựu thị trưởng Moscow. Trước đó, ông Trump đã bị luận tội vì tìm cách buộc tổng thống Ukraine điều tra hoạt động của ông Hunter Biden tại Ukraine.

'Thật khó để nói lí lẽ với gã hề này,' ông Biden thẳng thừng công kích ông Trump.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều ý kiến đã bình luận về sự hỗn loạn của cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Sau đây là một số ý kiến của các nhà báo, phóng viên Mỹ và những người dùng mạng xã hội Twitter về cuộc so găng của hai ứng viên tổng thống:

Nhà báo Dan Rather than phiền về lối hành xử 'bắt nạt' của ông Trump.

Rất nhiều người đã than phiền rằng cuộc đấu khẩu này khiến họ 'đau đầu'.

'Thật buồn khi đây là đất nước của tôi'

CNN cho rằng ông Trump đã kiểm soát cuộc tranh luận đầu tiên - tuy nhiên không đồng nghĩa với việc ông Trump sẽ thắng.

Trong 1 tiếng đầu tiên, ông Trump đã 'chiếm thế thượng phong', liên tục cắt lời đối thủ, khiến người điều phối phản can thiệp liên tục.

Rõ ràng, ông Trump đang cố tận dụng mọi giây phút để giành chiến thắng trong tranh luận, trong khi ông Joe Biden dường như muốn 'đua đường dài'.

Vào lúc 9h30 tối ngày 29/9 (giờ Mỹ), cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã diễn ra tại Cleveland, Ohio, Mỹ.

Các chủ đề chính được công bố trước thềm sự kiện quan trọng này bao gồm: 1. Hồ sơ cá nhân của 2 ứng viên - 2. Vấn đề thẩm phán Tòa án Tối cao liên bang (tìm người thay thế bà Bader Ginsburg vừa mất) - 3. Đại dịch COVID-19 - 4. Kinh tế Mỹ - 5. phong trào biểu tình vì xung đột chủng tộc - 6. Tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Theo Hồng Anh - Tất Đạt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/qua-dau-dau-du-luan-my-phan-ung-ve-cuoc-dau-khau-khong-ai-nhuong-ai-cua-2-ong-trump-biden-8202030910342562.htm

Thích

Tags: Trump Biden | tranh luận | đầu tiên | Joe Biden | ứng viên | Tổng thống | trực tiếp | con trai | công kích | đấu khẩu

MỚI NHẤT

goto top