THỜI SỰ

151 lưu học sinh Lào tự ý rời khu ký túc xá ở Hà Tĩnh

VIETNAMNET   09/04/2020 • 12:52

Các trường đại học và cao đẳng ở Hà Tĩnh cho biết có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi nơi cư trú khu ký túc xá, một số em có thể đã về nước.

Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh vừa có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến ngày 6/4, đã có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, Trường ĐH Hà Tĩnh có 70 em, Trường CĐ Y tế 53 em và Trường CĐ Kỹ thuật Việt - Đức 28 em.

Hiện nhà trường đang giữ hộ chiếu của số lưu học sinh nói trên. Nhưng theo thông tin của các trường thì có thể một số em đã về nước.

Khu ký túc xá Trường ĐH Hà Tĩnh

TIN TÀI TRỢ

Sở Ngoại vụ đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Sở Ngoại vụ cũng đã có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng để phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không tự ý rời khỏi nơi cư trú khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt là hiện nay Việt Nam và Lào đang thực hiện các giải pháp cách ly xã hội.

Hiện Trường ĐH Hà Tĩnh còn 118 em lưu học sinh Lào ở trong khu ký túc xá và được nhà trường quản lý chặt chẽ.

Theo Thiện Lương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/151-luu-hoc-sinh-lao-tu-y-roi-khu-cach-ly-o-ha-tinh-632049.html

Thích

Tags: Hà Tĩnh | cách ly | rời khỏi | ký túc xá | về nước | văn bản | chấp hành

MỚI NHẤT

goto top