THỜI SỰ

2 kỳ học lực Khá nhưng cuối năm vẫn Giỏi, dân tình ngã ngửa trước lý do oái ăm mà học trò nào cũng dính

TỔ QUỐC   02/07/2020 • 18:01

Ai cũng bất ngờ khi anh chàng này dù 2 kỳ đều có học lực khá, chắc mẩm cuối năm khá nốt nào ngờ vẫn 'ngược dòng' thành giỏi!

Thời còn cắp sách đến trường, hẳn học trò nào cũng mong đạt được danh hiệu học sinh giỏi sau 9 tháng mài đũng quần trên ghế. Tuy nhiều người nói quan trọng là học được những kiến thức gì nhưng quả thật cứ cầm cái bằng giỏi không chỉ khiến cha mẹ nở mày nở mặt mà bản thân cũng thấy tự hào với công sức mình bỏ ra.

Danh hiệu học sinh giỏi và học sinh khá luôn là sự khác biệt rất lớn, thế mà chỉ cần 1 phẩy thôi cũng có thể thay đổi vị trí khi xếp loại học lực cuối năm. Đôi khi tuy đủ phẩy nhưng bị khống chế 1 môn học không đủ yêu cầu thì vẫn trượt khỏi tay danh hiệu học sinh giỏi như bình thường.

Mới đây, một bảng tổng kết của cậu học trò sau khi được lan truyền đã khiến dân tình thi nhau bình luận. Bởi lẽ dù anh chàng có kết quả 2 kỳ đều học sinh khá, cuối năm chắc mẩm khá nốt nhưng ai ngờ 'ngược dòng' thành giỏi?!

Bảng tổng kết cuối năm gây xôn xao. (Ảnh: Phan Đức Lương)

Theo như chủ nhân bảng điểm lý giải, cả 2 kỳ nam sinh này đều đạt trên 8.0 nhưng đều bị khống chế môn học dưới 6.5 khiến học kỳ nào cũng bị học sinh khá. Khi tổng kết cuối năm lấy điểm các môn chia trung bình thì anh chàng này lại vừa đủ điểm nên kết quả vẫn được học sinh giỏi như thường.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều người cũng thắc mắc tại sao nam sinh nghỉ học 14 buổi nhưng vẫn được hạnh kiểm tốt. Theo lý giải của 10X, tùy vào trường học mà số buổi nghỉ trong ngưỡng hạnh kiểm tốt sẽ khác nhau. Với trường nam sinh này thì 14 buổi vẫn có thể chấp nhận được.

Thực tế, việc tổng kết 2 kỳ một đằng, cuối năm một nẻo không hề là chuyện hiếm. Bởi cách xét học sinh giỏi là lấy điểm trung bình các môn chứ không phải dựa trên thành tích khá, giỏi của từng kỳ học.

'Kỳ 1 tổng kết trên 8 nhưng không đủ điều kiện => khá. Kỳ 2 tổng kết dưới 8 nhưng đủ điều kiện => khá. Cả năm trên 8 và đủ điều kiện => giỏi', một dân mạng lý giải chi tiết.

'Bởi vậy mới nói không được mất niềm tin sớm. 30 chưa phải là Tết, mới có 2 kỳ khá thôi mà', bạn V.K chia sẻ.

'Nhân phẩm tốt ghê nha, bù trừ qua nhau vẫn được học sinh giỏi là hạnh phúc lắm rồi', bạn K.L chia sẻ.

Một nữ sinh cũng có bảng tổng kết tương tự.

Chi tiết bảng điểm lý giải cho sự khác biệt khi xét học lực tổng kết.

Từ ngưỡng trung bình, nam sinh này bật lên học sinh khá.

Theo Vân Trang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/2-ky-hoc-luc-kha-nhung-cuoi-nam-van-gioi-dan-tinh-nga-ngua-truoc-ly-do-oai-am-ma-hoc-tro-nao-cung-dinh-22020271535024.htm

Thích

Tags: học trò | học lực | tổng kết | lý giải | nam sinh | trung bình | điều kiện | anh chàng | danh hiệu

MỚI NHẤT

goto top