THỜI SỰ

209 học sinh dương tính sán lợn: Đình chỉ công tác hàng loạt cán bộ Trường mầm non để phục vụ điều tra

TỔ QUỐC   20/03/2019 • 09:26

Sau sự việc hàng trăm em nhỏ tại Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) dương tính với xét nghiệm nhiễm sán lợn, mới đây, UBND huyện này đã ra quyết định đình chỉ một loạt cán bộ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) Lê Văn Nho.

Ông Lê Văn Nho – Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương Cao Thị Hòe.

Mới đây nhất, ngày 18/3, UBND huyện tiếp tục ra quyết định đình chỉ thêm một Hiệu phó của trường là bà Nguyễn Thị Minh Tuân.

Ngoài ra, một số cán bộ và nhân viên phụ trách bếp ăn của Trường mầm non Thanh Khương cũng bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Như tin đã đưa, trước đó, một số phụ huynh của Trường mầm non Thanh Khương phát hiện trường này cho các em học sinh ăn thịt lợn nhiễm sán và thịt gà nát.

Tuy nhiên, sau khi có phản ánh của một số phụ huynh trên mạng xã hội, lực lượng chức năng vào cuộc thì chỉ thu được mẫu thịt và xương gà. Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, mẫu thịt lợn chế biến tại Trường mầm non Thanh Khương bị nghi nhiễm sán hiện không được lưu mẫu nên rất khó xác định.

Tính đến nay, trong số 2.000 em nhỏ được đưa đến xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương thì có 209 em dương tính với sán lợn.

Ngày hôm qua, UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục có cuộc họp báo lần thứ 2 để thông tin chính thức về vụ việc này.

Theo Thế Công/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/209-hoc-sinh-duong-tinh-san-lon-dinh-chi-cong-tac-hang-loat-can-bo-truong-mam-non-de-phuc-vu-dieu-tra-20190320083745125.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vụ học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Không còn mẫu thịt để làm xét nghiệm

Chiều nay 19/3, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết mẫu thịt lợn nghi bị nhiễm sán mà phụ huynh phản ánh không được Trường mầm non Thanh Khương lưu giữ, nên không có mẫu để gửi xét nghiệm có an toàn thực phẩm hay không.

Theo Anh Phú/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top