QUÂN SỰ

7 máy bay chống hạm Tu-142 Nga đồng loạt xuất hiện khiến Hải quân Mỹ sửng sốt

TỔ QUỐC   30/06/2020 • 08:16

Những máy bay chống hạm Tu-142 khi bay trên không phận quốc tế ở biển Barents và biển Na Uy đã bất ngờ bị tiêm kích F-22 của Mỹ và F-16 của Na Uy chặn đầu ngay gần biên giới Nga.

Các máy bay của NATO áp sát máy bay chống hạm Tu-142 Nga ở khoảng cách nguy hiểm. Thông tin này do trang thông tin Pentapostagma của Hy Lạp cung cấp.

Theo một số thông tin, các máy bay Nga đã thông báo trước cho Hạm đội hải quân của Mỹ về sự xuất hiện của mình. Tổng cộng 7 chiếc máy bay chống hạm Tu-142 đã thực hiện bài tập tấn công ồ ạt nhằm vào hạm đội Hải quân Mỹ.

Ba trong số đó đã diễn tập trên biển Barents và biển Na Uy, và thêm bốn chiếc khác - ở khu vực phía bắc của Thái Bình Dương. Việc cùng lúc triển khai 7 máy bay chống hạm tầm xa Tu-142 đã khiến hạm đội hải quân Mỹ ngạc nhiên - đó là một sự kiện hết sức lạ lùng.

Máy bay chống hạm Tu-142MK được tiêm kích MiG-31 hộ tống bảo vệ.

TIN TÀI TRỢ

'Những chuyến bay thường kỳ của 3 chiếc máy bay chống hạm Tu-142MK đã được thực hiện trên vùng biển Barents và biển Na Uy. Tại một vài đoạn của lộ trình này, các tiêm kích F-16 của Na Uy đã bám theo.

Ngoài ra, 4 chiếc Tu-142MK đã bay ở không phận quốc tế tại khu vực phía bắc của Thái Bình Dương, nơi các máy bay F-22 cũng xuất hiện bám theo', những phương tiện truyền thông của Nga đưa tin.

Theo ý kiến của các chuyên gia Pentapostagma, một trong những lý do của việc rất đông các máy bay chống hạm Nga xuất hiện cùng lúc có thể là bằng chứng cho thấy Nga muốn thể hiện sức mạnh và sự cương quyết của mình tấn công hạm đội hải quân Mỹ nếu tình thế bắt buộc.

Giới quân sự Nga đã chứng tỏ khả năng sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công bất ngờ của mình nhằm vào hạm đội hải quân Mỹ.

Trang điện tử của Hy Lạp còn lưu ý rằng trong một thời gian dài, các máy bay quân sự của Mỹ ngày càng bay gần biên giới của Nga hơn. Điều này làm cho Điện Kremlin hết sức lo lắng và khiến Nga phải cử những tiêm kích của mình tới chặn đầu các máy bay ném bom và do thám của Mỹ.

Theo Bảo Lam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/7-may-bay-chong-ham-tu-142-dong-loat-xuat-hien-cua-khien-hai-quan-my-sung-sot-8202030675052895.htm

Thích

Tags: Tu 142 | xuất hiện | máy bay | Hải quân | hạm đội | Na Uy | tiêm kích | Tu 142MK | tấn công

MỚI NHẤT

THƠ SAU CÁNH CỬA

THƠ SAU CÁNH CỬA

Vietnamnet    3 phút trước

goto top