DU LỊCH

Ảnh 'Mùa hoa súng' chụp ở chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

THỜI ĐẠI   11/05/2020 • 17:30

Vượt qua nhiều tác phẩm ấn tượng, bức ảnh Mùa hoa súng của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý chụp tại suối Yến, danh thắng Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên ứng dụng Agora và đã giành giải nhất.

Cuộc thi Spring 2020 - Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020 của Agora vừa tổ chức nhận được 14.569 bức ảnh gửi về tham dự. Sau đó 50 bức ảnh đã được chọn để đưa vào Danh sách rút gọn, để từ đó chọn ra bức ảnh thắng cuộc. 

Vượt qua nhiều tác phẩm ấn tượng, bức ảnh Mùa hoa súng của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý chụp tại suối Yến, danh thắng Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên ứng dụng Agora và đã giành giải nhất.

Trong bức ảnh là những cô gái trong trang phục áo dài trắng truyền thống, đi qua một cây cầu tre, bắc trên dòng suối Yến với những bông hoa súng đang nở rộ. Giải thưởng trị giá 1000 USD.

Tác giả chia sẻ: 'Với bức ảnh này, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Trong ảnh, những cô gái đều mặc áo dài, trang phục không thể tách rời với hình ảnh người phụ nữ Việt đang sinh sống trong và ngoài nước. Trong khung cảnh thơ mộng này với những bông hoa nở rộ trên sông, cây cầu tre tượng trưng cho sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại'.

Búc ảnh 'Mùa hoa súng' của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý đạt giải nhất. 

Octavi Royo, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ, mùa xuân là biểu tượng của sự sống và tái sinh trong tất cả các nền văn minh. Đây là thời điểm những hạt giống đâm chồi và tràn ngập màu sắc trên thế giới. 'Qua cuộc thi chúng tôi đã có cơ hội khám phá những khung cảnh đẹp nhất của mùa xuân trong năm'.

Một số bức ảnh ấn tượng khác trong cuộc thi ảnh Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020: 

Bức ảnh Chiếc ô đỏ của tác giả Phạm Ngọc Thạch, chụp tại đồi chè Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

TIN TÀI TRỢ

Bức ảnh Tưới hoa của tác giả Bùi Gia Phú, chụp tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Bùi Gia Phú.

Bức ảnh Đồi chè thị trấn Sa Pa của tác giả Nguyễn Việt Cường. 

Bức ảnh Thác K50, của tác giả Hòa Carol. Được mệnh danh là một trong những ngọn thác đẹp nhất Tây Nguyên, K50 hay thác Hang Én nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 90 km.

Bức ảnh chú cáo này chụp tại Castilla y Leon, Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia Mary Bassani chia sẻ rằng chú cáo đỏ đột nhiên xuất hiện trong ống kính của cô, giữa những bông hoa oải hương.

Bức ảnh về tình mẫu tử này của nhiếp ảnh gia người Bangladeshi Rafid Yasar. Chú chim nhỏ trong ảnh là loài chim phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, thường đẻ trứng vào mùa đông. Chim bố đang cho chim con duy nhất trong tổ ăn. Hai quả trứng khác đã bị bọn trẻ con trong làng đánh cắp trước khi kịp nở.

Khung cảnh tuyệt đẹp này là hồ Sorapis ở Ý. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Đức - Jörg Petermann.

Đây là một bức ảnh về những cánh đồng hoa tulip rực rỡ của Noordoostpolder ở Hà Lan. Đó là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Doorn.

Theo Nam An/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/anh-mua-hoa-sung-chup-o-chua-huong-dat-giai-nhat-cuoc-thi-quoc-te-108117.html

Thích

Tags: Ảnh Mùa | Chùa Hương | bức ảnh | nhiếp ảnh | tác giả | tác phẩm | cuộc thi | ấn tượng | giải nhất | ứng dụng | bông hoa

MỚI NHẤT

goto top