CÔNG NGHỆ

Apple bị kiện vì tên gọi iPhone trùng với một mẫu smartphone Android

TỔ QUỐC   25/05/2020 • 09:07

Apple là một trong những công ty thường bị kiện ra tòa vì nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả vi phạm bằng sáng chế. Nhưng vụ kiện mới đây của Apple có lẽ khá 'bất thường' vì lý do một công ty tại Brazil kiện Apple.

IGB Electronica, công ty sở hữu thương hiệu con có tên Gradiente đã ra mắt một loạt smartphone Android tại thị trường Brazil vào năm 2012. Điều thú vị là tên gọi của dòng smartphone đó là IPHONE.

Tên gọi sản phẩm gần như giống hệt với dòng điện thoại chủ lực của Apple, chỉ khác là viết hoa hoàn toàn. Tuy nhiên công ty IGB Electronica tin rằng, họ là bên nắm giữ quyền sử dụng nhãn hiệu này. Do đó công ty đã quyết định kiện Apple ra tòa để giải quyết tranh chấp.

Đáng ngạc nhiên hơn khi tòa án Brazil ban đầu đưa ra phán quyết có lợi cho IGB Electronica nhưng tại phiên tòa ở cấp cao hơn sau đó, hội đồng xét xử lại quyết định cho phép cả hai công ty sử dụng thương hiệu iPhone ở nước này. Tất nhiên điều này sẽ trở nên khó hiểu đối với khách hàng tại Brazil.

TIN TÀI TRỢ

Nhưng IGB Electronica vẫn quyết không từ bỏ vụ kiện. Vì vậy vào năm 2018, công ty này quyết định kiện Apple thêm một lần nữa để giành lại quyền sử dụng thương hiệu IPHONE.

Sau đó thẩm phán tiếp tục cho phép cả hai công ty bán sản phẩm có tên iPhone tại thị trường Mỹ La Tinh này. Nhưng trong một diễn biến mới nhất, IGB Electronica đang có ý định leo thang tranh chấp. Công ty muốn Tòa án Liên bang tối cao Braizl phải đưa ra phán quyết cấm Apple sử dụng thương hiệu iPhone tại thị trường Brazil.

Mặc dù điều đó rất khó xảy ra nhưng rõ ràng một cách giải quyết có thắng có thua sẽ làm hài lòng cả hai bên. Chưa kể một phán quyết như vậy sẽ kết thúc toàn bộ vụ kiện đã kéo dài dai dẳng này, trong đó Apple là bên dường như đã quá mệt mỏi.

Nhưng nhiều khả năng sẽ mất rất nhiều năm nữa trước khi có một phán quyết khác của tòa án được đưa ra. Vì vậy trong thời gian này, iPhone vẫn sẽ được bán tại thị trường Brazil như bình thường.

Tham khảo Softpedia

Theo Thiên Long/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/apple-bi-kien-vi-ten-goi-iphone-trung-voi-mot-mau-smartphone-android-8202025585934320.htm

Thích

Tags: vụ kiện | phán quyết | sử dụng | thị trường | thương hiệu | IGB Electronica | quyết định | tên gọi | tranh chấp

MỚI NHẤT

goto top