Tags: Bắc Kinh

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu gạo Ấn Độ lần đầu tiên trong vòng ít nhất 3 thập kỷ do nguồn cung bị thắt chặt trong khi giá gạo Ấn Độ hấp dẫn vì ở mức thấp, thông tin từ ngành lúa gạo Ấn Độ cho biết.

Chia sẻ với New York Times, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ để nguyên thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà ông Trump đạt được với Trung Quốc.

Vào những năm 80, nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà tăng trưởng nhanh và trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, điều này khiến vị thế số 1 thế giới của Mỹ bị đe doạ.

Washington mới đây đã tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khơi mào các mức thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

66 tàu chở than của Australia neo ngoài khơi Trung Quốc do lệnh trì hoãn nhập khẩu than đã khiến giá than cốc luyện kim giảm 40% trong 2 tháng qua, từ 140 USD/tấn còn 102 USD/tấn tính đến ngày 30/11/2020.

Khi đối đầu với Trung Quốc, quá mềm mỏng như ông Obama hay 'đơn thương độc mã' như ông Trump đều không phải là những chiến thuật mà chính quyền ông Joe Biden nên áp dụng.

Hôm 23/5, thượng nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã trình một bản dự thảo lên Thượng viện Mỹ nhằm mở đường cho chính phủ trừng phạt các cá nhân và tổ chức Trung Quốc tham gia vào những hành động 'trái phép và nguy hiểm' của Bắc Kinh trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

TGVN. Ngoại giao kênh hai giữa các trường đại học và giới học giả tại Mỹ và Trung Quốc đang chịu tác động mạnh mẽ bởi cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Nikkei Asian Review đưa tin, Trung Quốc mới đưa ra luật kiểm soát xuất khẩu, có hiệu lực từ 1/12 để củng cố cơ chế hiện có, bảo vệ lợi ích quốc gia trước áp lực ngoại thương.

Trong những ngày gần đây, nhiều thực khách đã đổ xô đến một nhà hàng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ để thưởng thức món mà ông Biden đã từng ghé ăn vào năm 2011.

Nghe ⋅ 02:29

Quân đội Mỹ cho biết, họ đã điều hai tàu Hải quân qua eo biển Đài Loan vào thứ Tư (22/5). Đây được xem như động thái thách thức Bắc Kinh vào thời điểm leo thang căng thẳng giữa hai nước.

South China Morning Post cho rằng: Mọi chiến thắng đều chỉ là nhất thời. Sau cùng, tất cả đều thua cuộc.

Nằm tại vùng Nunavut ở cực bắc Canada, dự án Hope Bay không chỉ có trữ lượng vàng lớn mà còn nằm trên tuyến đường biển nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương thông qua Bắc Cực.

Nhiệm kỳ của 'Tổng thống Joe Biden' sẽ là vấn đề lớn đối với Chính phủ Trung Quốc so với 4 năm ông Donald Trump nắm quyền.

Ngày 22-5, quân đội Mỹ cho biết họ đã điều hai tàu hải quân đi qua eo biển Đài Loan, một động thái có thể khiến Bắc Kinh nổi giận trong bối cảnh quan hệ với Washington đang hồi căng thẳng.

goto top