QUÂN SỰ

Bahrain, Kuwait lấy làm tiếc việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan

VIETNAMPLUS   26/03/2019 • 16:53

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bahrain 'tái khẳng định lập trường của nước này rằng Cao nguyên Golan là lãnh thổ của người Arab và Syria, bị Israel chiếm đóng từ tháng 6/1967.'

Binh sỹ Israel được triển khai tại cửa khẩu Quneitra ở Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, ngày 23/3/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters và THX, ngày 26/3, Bộ Ngoại giao hai nước Bahrain và Kuwait đã tuyên bố lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan và kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bahrain 'tái khẳng định lập trường của nước này rằng Cao nguyên Golan là lãnh thổ của người Arab và Syria, bị Israel chiếm đóng từ tháng 6/1967, và điều đó đã được các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xác nhận.'

Trước đó một ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khaled Al-Jarallah cho rằng quyết định nói trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Cao nguyên Golan sẽ gây thêm căng thẳng trong tiến trình hòa bình khu vực.

Ông nói: 'Chúng tôi mong muốn và hy vọng sẽ có những bước đi nhằm xoa dịu căng thẳng trong khu vực. Đáng tiếc là động thái này sẽ khiến gia tăng căng thẳng và làm xấu đi tiến trình hòa bình vốn chưa được giải quyết'./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bahrain-kuwait-lay-lam-tiec-viec-my-cong-nhan-cao-nguyen-golan/559721.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top