THỂ THAO

Báo Hàn tiết lộ điều đáng lo, hóa ra Công Phượng đâu thoải mái như khi đi uống trà sữa!

TỔ QUỐC   18/05/2019 • 11:08

Cách đây không lâu, Công Phượng trấn an NHM bằng cách chia sẻ việc mình đi chơi và uống trà sữa với bạn bè.

Hành động này của Công Phượng đã tạo ra những luồng dư luận khác nhau. Có ý kiến cho rằng Công Phượng đang quá thoải mái ở Hàn Quốc trong khi lẽ ra phải tập trung hết vào chuyên môn khi bị chính HLV Incheon United chia sẻ chưa đáp ứng được yêu cầu trong tập luyện.

Tuy nhiên, mới đây tờ Best Eleven đã chia sẻ một chi tiết khá bất ngờ về Công Phượng. Đó là cho tới tận thời điểm hiện tại, Công Phượng vẫn đang từ chối các cuộc trả lời phỏng vấn trước trận đấu.

Ngược về đầu tháng Tư vừa rồi, Công Phượng được cho thi đấu tại vòng 5 K.League với Daegu. Thời điểm ấy, CP23 cũng được yêu cầu phỏng vấn trước trận. Ngôi sao Việt Nam khi đó đã nói với người quản lý Incheon rằng muốn từ chối trả lời phỏng vấn. Khi biết nếu từ chối sẽ phải đóng tiền phạt, Công Phượng trả lời:

'Nếu vậy thà để tôi nộp phạt còn hơn phải trả lời phỏng vấn lúc này. Tôi không có vấn đề gì với việc phỏng vấn, nhưng thật nặng nề với tôi khi phải đứng trước ống kính vào lúc này, thời điểm mà mọi tâm trí đều đã đặt cả vào cuộc chiến sắp tới'.

Chỉ có riêng Công Phượng hiểu được sự khó khăn lớn đến thế nào khi rời khỏi vòng tay HAGL, hết sang Nhật lại đến Hàn Quốc thi đấu.

Tuy nhiên, sau đó Công Phượng vẫn phải tham gia vào phần trả lời phỏng vấn. Và những tưởng sau lần đó, ít nhiều Công Phượng đã quen hơn với việc phải trả lời phỏng vấn trước trận nhưng rõ ràng không phải như vậy.

Công Phượng vẫn luôn muốn tránh né những cuộc phỏng vấn này vì tâm lý căng thẳng trước giờ thi đấu. Việc chia sẻ về buổi đi chơi, uống trà sữa cách đây ít lâu không có nghĩa Công Phượng không phải gánh chịu áp lực tâm lý ở Hàn Quốc. Đó đơn giản chỉ là cách để CP23 thư giãn, cũng như trấn an những NHM cũng đang rất lo lắng cho anh.

Tâm lý luôn là vấn đề quan trọng với mỗi VĐV. Họ cần áp lực nhất định để duy trì động lực, sự chăm chỉ và tập trung. Tuy nhiên, khi áp lực quá lớn sẽ dẫn tới tiêu cực và cầu thủ cần phải tự biết cách giảm căng thẳng cho chính mình.

Công Phượng không phải lần đầu ra nước ngoài thi đấu và cũng không phải lần đầu hứng chịu những áp lực lớn. Trong quá khứ, CP23 vẫn luôn biết cách vượt qua áp lực để khẳng định bản thân và ở Hàn Quốc cũng vậy.

Mới đây nhất, CP23 đã được cho đá chính toàn bộ trận gặp Pohang Steelers và điều đó cho thấy HLV Lim Joong-Yong đã lại đặt niềm tin vào khả năng cũng như tinh thần của CP23.

Trận này, Công Phượng đã có khởi sắc, dù vẫn còn đấy điểm yếu thể hình, thể lực dẫn tới mất bóng nguy hiểm. Nhưng cũng cần phải hiểu, những yếu kém của Công Phượng so với mặt bằng chung K.League là rất nhiều và quan trọng là ngôi sao Nghệ An đang có sự tiến bộ, chứ không thể mong cầu thủ này sẽ thần tốc, tỏa sáng ngay được.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-han-tiet-lo-dieu-dang-lo-hoa-ra-cong-phuong-dau-thoai-mai-nhu-khi-di-uong-tra-sua-8201917520019762.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top