THẾ GIỚI

Báo sư tử bị bầy chó săn hung dữ vây đánh: Nó đã làm gì?

TỔ QUỐC   16/08/2018 • 22:00

Chó săn Plott và chó săn gấu mèo lam đều là những giống chó rất thông minh, chuyên được dùng để săn thú hoang.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Sống gần khu vực dân cư pha giữa đất đô thị và đất hoang như vùng Boulder, bang Colorado (Mỹ), báo sư tử thường xuyên phải đối mặt với con người, chúng còn ăn thịt gia súc hay gia cầm của con người, dẫn đến những cuộc đi săn quy mô báo sư tử của người dân sống tại khu vực này.

Các thợ săn sẽ dùng những loài chó săn nhạy bén trong việc đánh hơi vào theo sát con mồi, khi phát hiện ra báo sư tử, chúng sẽ bao vây và lùa con báo vào 1 góc để thợ săn xử lý công đoạn cuối cùng.

Mặc dù một hay hai con chó không phải là đối thủ của báo săn, thế nhưng khi cả đàn chó đông đến cả chục con thì loài báo vốn có lối sống cô độc sẽ phải thất thế và chọn lựa cách bỏ chạy hay trèo lên cây cao hòng trốn thoát sự truy đuổi.

Chó săn được sử dụng để truy sát báo sư tử. Ảnh: ALLOUT Guiding & Outfitting

Dưới đây là một cuộc chiến như vậy giữa báo sư tử và bầy chó săn diễn ra ở sa mạc phía đông nam tiểu bang Utah (Mỹ):

Xem video:

Bầy chó săn bao gồm loài chó săn Plott (Plott Hound) và Chó săn gấu mèo lam (Bluetick Coonhound), cả hai đều là những giống chó săn rất nhạy bén và chuyên dùng để săn thú hoang.

Dưới đây là đặc điểm của hai loài chó săn này:

1. Chó săn Plott

Chó săn Plott là dòng chó săn cỡ lớn mà ban đầu được dùng để săn lợn rừng, chúng có cơ thể mạnh mẽ, lực lưỡng và đầy cơ bắp, bộ ngực nở rộng với bụng hóp, thân hình tương đối dài và cong, hai bắp chân sau to khỏe giúp chúng trở thành loài chó săn hàng đầu.

Chó săn Plott. Ảnh: Big Dog Breeds

Chúng có bản tính hoang dã đầy mạnh mẽ, thông minh, dũng cảm nên không hề run sợ bất cứ đối thủ hay sợ hãi trước thử thách, nguy hiểm nào và đặc biệt rất trung thành, vâng lời chủ.

Ngoài ra loài chó này còn rất khỏe, ít bệnh tật và dễ nuôi, dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng bởi các thợ săn và cả những gia đình muốn nuôi một giống chó có khả năng bảo vệ gia đình chủ tốt cũng như thân thiện với trẻ con.

2. Chó săn gấu mèo lam

Chó săn gấu mèo lam. Ảnh: Best Bully Sticks

Đây là một loại chó săn được lai giống để chuyên săn những con gấu mèo ở Mỹ với khứu giác vô cùng tinh nhạy, chủng rất khôn ngoan và cũng không kém phần bền bỉ, sẽ không bỏ qua cho bất cứ con mồi nào khi đi săn.

Có thể nói loài chó này sinh ra để trợ thành chó săn và bản năng này đã ngấm vào máu của chúng, chúng luôn háo hức khi nhận thấy chủ của mình có dấu hiệu chuẩn bị đi săn và tỏ ra ủ rũ, ngang bướng nếu bị nuôi nhốt lâu ngày.

Bài viết được dịch từ các nguồn: Alloutoutfitters, Dogbreedinfo, Dogtime

Theo Hoa Hướng Dương/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kham-pha/bao-su-tu-bi-bay-cho-san-hung-du-vay-danh-no-da-lam-gi-8201816821480595.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top