PHÁP LUẬT

Bắt giữ băng nhóm lừa đảo bán hàng, tặng quà cho người cao tuổi

VTVNEWS   10/08/2020 • 07:45

Nhóm đối tượng lập kế hoạch lừa đảo theo hình thức bán hàng, tặng quà khuyến mại cho người cao tuổi, chiếm đoạt số tiền lên đến 120 triệu đồng.

Các đối tượng lừa đảo và tang vật

Các đối tượng lừa đảo và tang vật

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng là Vi Văn Duy (SN 1991; trú tại Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Bảo (SN 1996; trú tại xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang và Nguyễn Hữu Huy (SN 1993; trú tại Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo cơ quan công an, do nắm được tâm lý của người dân, đặc biệt là những người cao tuổi luôn thích được tặng quà nên Duy bàn với Bảo và Huy lập kế hoạch lừa đảo theo hình thức bán hàng, tặng quà khuyến mại.

TIN TÀI TRỢ

Các đối tượng đã tìm đến các khu dân cư và mời người dân trong khu đến dự chương trình tặng quà, giới thiệu sản phẩm. Khi thấy có người đến dự chương trình, nhóm của Duy tặng cho mỗi người dân tham dự một chai dầu ăn. Sau đó, các đối tượng trực tiếp giới thiệu các sản phẩm như kẹo sâm, cao dán hồng sâm, kem đánh răng sâm, sâm nước, củ sâm, hũ sâm...

Các sản phẩm sâm được các đối tượng sử dụng để làm quà tặng khuyến mãi cho người cao tuổi

Các sản phẩm sâm được các đối tượng sử dụng để làm quà tặng khuyến mãi cho người cao tuổi

Bằng thủ đoạn tặng quà có giá trị tương đương sản phẩm đăng ký mua, nhiều người dân tin tưởng cho rằng nộp tiền đăng ký mua sản phẩm sẽ được nhận quà tặng có giá trị tương đương như các sản phẩm trước đó. Do đó, nhiều người đã nộp tiền để đăng ký mua sản phẩm củ sâm, hũ sâm có giá trị 3 triệu đồng/sản phẩm (thực tế giá trị củ sâm là hai trăm nghìn đồng/củ, hũ sâm là 1,1 triệu đồng/hũ). Khi người dân mất cảnh giác, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ đi. Qua xác minh, số tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt được của người dân tại khu vực thị trấn Xuân Mai lên đến 120 triệu đồng.

Ngày 10/7, khi các đối tượng đang tổ chức giới thiệu, tặng quà tại khu vực xã Kim Thư, huyện Thanh Oai với thủ đoạn tương tự để lừa đảo người dân thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/bat-giu-bang-nhom-lua-dao-ban-hang-tang-qua-cho-nguoi-cao-tuoi-20200809232132265.htm

Thích

Tags: cao tuổi | lừa đảo | Đối tượng | người dân | sản phẩm | giá trị | bán hàng | chiếm đoạt | giới thiệu | đăng ký

MỚI NHẤT

goto top