DU LỊCH

Bất ngờ lựa chọn của người Mỹ với máy bay

TỔ QUỐC   21/05/2019 • 16:41

Liệu bạn có cảm nhận được nỗi sợ hãi quen thuộc khi bạn phải đến một sân bay? Bạn không phải là người duy nhất có cảm giác như vậy.

Theo một nghiên cứu mới đối với các công dân Mỹ, nếu tránh được việc phải đi bằng đường hàng không, họ sẽ vui vẻ khi tốn thêm sáu tiếng rưỡi cho khoảng thời gian di chuyển bằng đường bộ.

Số liệu mới này được đưa ra trong một nghiên cứu đối với 2.000 người Mỹ về các lựa chọn đi lại giữa máy bay, tàu hỏa và ô tô. Theo đó, số lượng người Mỹ thích đi du lịch bằng máy bay là ít nhất.

Du lịch bằng đường bộ đang được nhiều du khách Mỹ lựa chọn. (Nguồn: iStock)

Cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi OnePoll thay mặt hãng Ford, tiết lộ rằng ba phần tư (73%) người Mỹ cảm thấy rằng chạy xe trên đường là một trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với bay.

Về nguyên nhân thì theo nghiên cứu này, sự không hài lòng lớn nhất của người Mỹ khi bay là sự chậm trễ (55%), quá trình kiểm tra an ninh (50%), ghế ngồi chật chội (50%) và việc không thể đóng gói mọi thứ họ thích (44%).

Và với việc đi ô tô trên đường còn là một câu chuyện khác. Theo nghiên cứu, các lí do lựa chọn là khung cảnh tuyệt đẹp đứng đầu danh sách (69%) với quyền tự do dừng lại bất cứ khi nào (69%) và mang đi bất cứ thứ gì bạn muốn (57%).

Và các chuyến đi bằng đường bộ cũng đang trở lại như một xu hướng đầy phong cách, khi hơn một nửa số người Mỹ được hỏi cho biết họ đang lên kế hoạch thực hiện chuyến đi như vậy vào mùa hè này, với 6/10 người Mỹ (59%) nói rằng họ dự định thực hiện nhiều chuyến đi bằng đường bộ hơn nữa trong năm năm tới.

"Milennials (21-34 tuổi) trưởng thành tại thời điểm du lịch hàng không đang dân chủ hóa. Họ được biết đến như là thế hệ du lịch nhiều và xa trên toàn cầu, nhưng bây giờ chúng ta đang nhìn thấy một sự thay đổi. Nhiều người trong số họ đang chọn ở gần nhà hơn, có những chuyến đi gia đình bằng đường bộ và sống lại thời thơ ấu để trải nghiệm cùng con cái họ", theo ông Sheryl Connelly- một quan chức cấp cao của hãng Ford Motor Company.

Theo An Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bat-ngo-lua-chon-cua-nguoi-my-voi-may-bay-20190521160119015.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top