PHÁP LUẬT

Bất ngờ tố cán bộ Tổng cục nhận 12 tỷ của DN

ĐẤT VIỆT   25/05/2019 • 12:03

Ông Viên cho biết, khi biết không trúng dự án, ông chỉ mong muốn lấy lại số tiền 12 tỷ đồng đã gửi cho ông Bản và ông Thơm mà chưa được.

Liên quan đến thông tin 2 cán bộ Tổng cục Biển và hải đảo bị tố nhận 12 tỷ chạy dự án, tối ngày 24/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Trung tâm thông tin dữ liệu biển và hải đảo thuộc Tổng cục Biển và hải đảo (Bộ TN-MT) cho biết, ông mới nắm được thông tin vào chiều cùng ngày và đã yêu cầu 2 cán bộ bị tố viết bản giải trình.

'Có thể sáng ngày 25/5, họ sẽ nộp bản bản giải trình và chúng tôi sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo. Trước khi nhận được đơn tố cáo này chúng tôi không thấy có thông tin hay dấu hiệu gì khác liên quan đến việc này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghe tin đó', ông Hạnh nói.

Theo đó, 2 cán bộ bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản (56 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và hải đảo quốc gia và ông Đặng Ngọc Thơm (55 tuổi), Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu.

Trụ sở tòa nhà liên cơ ở 83 Nguyễn Chí Thanh, nơi hai cán bộ bị tố cáo công tác. Ảnh: VNN

Người tố cáo là ông Trần Văn Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên An có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội (Công ty Thiên An).

Cụ thể, công ty này tố đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 người nói trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được nhận 1 dự án xây dựng đường giao thông có giá trị 200 tỷ đồng.

Sau gần 2 năm chờ đợi mà không thấy dự án đâu, đại diện công ty này đến đặt vấn đề với ông Bản và ông Thơm để đòi lại số tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả.

Theo đơn tố cáo, để có số tiền trên, công ty đã phải vay mượn, thế chấp tài sản.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo cho biết: 'Chúng tôi chưa có cơ sở kết luận từ những nội dung báo chí nêu ra. Trước mắt, lãnh đạo tổng cục yêu cầu hai trường hợp được nêu trong bài báo phải giải trình toàn bộ những nội dung báo nêu'.

Lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo cũng cho biết phải căn cứ vào báo cáo giải trình của từng người mới có thể xác định được hướng xử lý tiếp theo.

Thùy Dung

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/bat-ngo-to-can-bo-tong-cuc-nhan-12-ty-cua-dn-3380676/

Thích

MỚI NHẤT

goto top