CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

Bầu cử Mỹ 2020: Hình ảnh ngày bỏ phiếu 'nhộn nhịp' nhất trong đại dịch Covid-19

THẾ GIỚI VÀ VN   03/06/2020 • 16:37

 Vượt qua nỗi sợ Covid-19 và bất ổn xã hội, người dân Thủ đô Washington và 8 tiểu bang của Mỹ đã tham gia bỏ phiếu sơ bộ cho các ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp tại Mỹ, các bàn hướng dẫn tại địa điểm bỏ phiếu đều được chuẩn bị tấm chắn, nước rửa tay sát khuẩn khô. Các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến đây. Trong ảnh: Nhân viên đưa cho cử tri lá phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu bầu cử sơ bộ ở Philadelphia, Pennsylvania. (Nguồn: Reuters)

Các nhân viên thường xuyên sát khuẩn khoang bỏ phiếu tại Trường tiểu học Sonoma trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Las Cruces, New Mexico. (Nguồn: Reuters)

Các cử tri xếp hàng theo đúng quy định về giãn cách xã hội để bỏ phiếu tại Trường tiểu học Sonoma ở Las Cruces, New Mexico. (Nguồn: Reuters)

Các cử tri chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Philadelphia, Pennsylvania. Thành phố Philadelphia đã cung cấp khẩu trang, găng tay và chất sát khuẩn tay cho các nhân viên phòng phiếu và cử tri để phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 và giảm số lượng địa điểm bỏ phiếu do đa số cử tri dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu qua bưu điện. (Nguồn: Reuters)

Những nhãn dán bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha với nội dung 'Tôi đã bỏ phiếu' tại địa điểm bầu cử sơ bộ ở Thủ đô Washington D.C (Nguồn: Reuters)

Do tình trạng khan hiếm khẩu trang, các phụ kiện thời trang như khăn quàng cũng được sử dụng để phòng tránh Covid-19. Trong ảnh là địa điểm bỏ phiếu ở Philadelphia, Pennsylvania. (Nguồn: Reuters)

Chai sát khuẩn tay và các tấm kính ngăn cách là dụng cụ không thể thiếu tại các địa điểm bỏ phiếu. (Nguồn: Reuters)

Bà Lea Gaughan, 86 tuổi, thực hiện thủ tục nhận lá phiếu của mình tại địa điểm bỏ phiếu ở Trường tiểu học Sonoma, Las Cruces, New Mexico. (Nguồn: Reuters)

Phần lớn các trường học được sử dụng để làm địa điểm bỏ phiếu, như một trường học tại Philadelphia, Pennsylvania. (Nguồn: Reuters)

Các cử tri khi đến bỏ phiếu được yêu cầu xếp hàng cách nhau 2m, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. (Nguồn: Reuters)

Ngoài các phòng bỏ phiếu, các cử tri có thể bỏ phiếu tại các thùng phiếu đặt tại các điểm đã được thông báo. Trong ảnh: Một người phụ nữ bỏ phiếu tại một hộp phiếu ở Rockville, bang Maryland. (Nguồn: Reuters)

Jacob Graff, 19 tuổi, bỏ lá phiếu đầu tiên của mình tại một thùng phiếu ở Philadelphia, Pennsylvania. (Nguồn: Reuters)

Các dấu hiệu yêu cầu thực hiện quy định giãn cách xã hội có khắp mọi nơi. (Nguồn: Reuters)

Tại một địa điểm bỏ phiếu ở Thủ đô Washington D.C. (Nguồn: Reuters)

Cử tri được kiểm tra thông tin tại bàn đăng ký ở một địa điểm bỏ phiếu của Thủ đô Washington D.C. (Nguồn: Reuters)

Sau khi xong thủ tục đăng ký, cử tri sẽ được phát lá phiếu và thực hiện quyền lợi của mình. Trong ảnh: Một điểm bỏ phiếu tại Trường tiểu học Sonoma ở Las Cruces, New Mexico. (Nguồn: Reuters)

Những chiếc khẩu trang và trang phục cổ vũ cho các ứng cử viên có mặt khắp nơi. (Nguồn: Reuters)

(Nguồn: Reuters)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, bên cạnh việc thực hiện quyền lợi của mình, các cử tri Mỹ vẫn được yêu cầu tuân thủ các nguyên tắc giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn, phòng tránh dịch bệnh lây lan. (Nguồn: AP)

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bau-cu-my-2020-hinh-anh-ngay-bo-phieu-nhon-nhip-nhat-trong-dai-dich-covid-19-116807.html

Tags: COVID 19 | Mỹ 2020 | bỏ phiếu | địa điểm | khẩu trang | sát khuẩn | Reuters Các | Trường Tiểu | lá phiếu | New Mexico

SỰ KIỆN: CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

MỚI NHẤT

goto top