SỨC KHỎE

Bệnh nhân 793 ở Bắc Giang trở nặng nhanh, phải thở máy, đặt nội khí quản

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/08/2020 • 07:47

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện tại Bệnh viện còn 3 bệnh nhân Covid-19 nặng trong đó trường hợp BN793 là nặng nhất.

BN 793 là 58 tuổi, người Bắc Giang, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. BN 793 tiếp xúc với gia đình của mình khi họ đi du lịch Đà Nẵng trở về.

Bác sĩ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện trong khoa Hồi sức tích cực có 3 bệnh nhân nặng nhưng BN 973 nặng nhất.

Bệnh nhân được Bắc Giang đưa lên BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sau đó xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân đã được hỗ trợ thở oxy lưu lượng cao trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình trạng phổi xấu đi, xuất hiện tình trạng yếu cơ. Sáng ngày 24/8, sau khi thống nhất hội chẩn, các bác sĩ quyết định đặt ống nội khí quản, thở máy cho bệnh nhân.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát để đánh giá các chỉ số. Các bác sĩ cũng đang điều chỉnh các phương án điều trị, bao gồm đổi thuốc kháng sinh, kháng virus và dùng các thuốc điều trị cho cơn bão cytokine, đồng thời hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân bởi máy thở. Đội ngũ bác sĩ, và điều dưỡng luôn túc trực 24/24 theo dõi bệnh để kịp thời xử lý.

Bác sĩ Phúc cho biết khả năng bệnh nhân sẽ nặng hơn.

Bác sĩ Phúc cho biết thông thường những bệnh nhân Covid-19 thường sẽ diễn biến xấu trong vòng ngày thứ 7 đến ngày thứ 14 sau khi khởi phát bệnh. Sau giai đoạn này, tình trạng nặng hiếm hơn những vẫn có thể có do cơn bão cytokine. BN 793 có bệnh nền tăng huyết áp nhiều năm, suy giảm miễn dịch trong Covid-19, khiến tình trạng trở nặng nhanh.

Trường hợp BN 812, nhân viên giao bánh pizza, lây từ bệnh nhân 467 đi du lịch Đà Nẵng về được đánh giá là nặng nhất.

Hiện tại, bệnh nhân đã rút ống nội khí quản, chức năng phổi cải thiện hơn trên hình ảnh X-quang và trên xét nghiệm. Bệnh nhân cắt sốt, các chỉ số huyết động, oxy ổn định. Ông đã có một lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

BN 867 từ Hải Dương lên Hà Nội khám là ca ở ổ dịch Thế giới bò tươi cũng được đánh giá nặng. Hiện sức khỏe tiến triển tốt hơn, đã bỏ được thở oxy.

Theo Ngọc Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/benh-nhan-793-o-bac-giang-tro-nang-nhanh-phai-tho-may-dat-noi-khi-quan-222075

Thích

Tags: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới | Nhiệt đới Trung ương | Đi du lịch | Du lịch Đà Nẵng | khoa Hồi sức | hồi sức tích cực | BV Bệnh nhiệt đới

MỚI NHẤT

goto top