THỜI SỰ

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: 3 bệnh nhân COVID-19 tiến triển rất nặng

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   15/08/2020 • 14:52

Ba bệnh nhân nặng này đều là nam giới có các bệnh nền trong đó 2 bệnh nhân là F1 và 1 bệnh nhân chưa rõ nguồn lây nhiễm ở đâu.

Theo BS. Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, tại Bệnh viện đang điều trị 3 bệnh nhân COVID-19 rất nặng.

Ba bệnh nhân đều có bệnh nền tăng huyết áp, bội nhiễm thêm căn nguyên của các loại vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV- 2 khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng nhanh.

Đó là các bệnh nhân số 867- nam, 63 tuổi, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương. Bệnh nhân số 812, nam giới, 63 tuổi, tại cửa hàng số 106 Trần Thái Tông là F1 của ca thanh niên ở Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng về. Bệnh nhân số 793, nam giới, 58 tuổi ở Bắc Giang, là F1 trong gia đình có 4 ca COVID-19 được ghi nhận trước đó.

Bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Trong đó, trường hợp nặng nhất là BN812. Hiện tại, chức năng phổi của người này đã tổn thương đến khoảng 70%. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng nặng, phải thở oxy và điều trị tại Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân dần diễn tiến nặng hơn, có biểu hiện yếu cơ, mệt mỏi, suy hô hấp khi thở máy không xâm nhập. Người bệnh được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực đêm 12/8 và phải đặt ống thở máy.

Trước đó bệnh nhân nam giới 76 tuổi ở Hà Nội cũng từng tiến triển nặng nhưng sau đó tiến triển tốt lên và đã có nhiều tiến triển tốt. Bệnh nhân không còn triệu chứng lâm sàng như ho, sốt… đã 1 lần âm tính SARS-CoV-2.

Với các bác sĩ luôn theo dõi sát những trường hợp này 24/24 để có thể kịp thời cấp cứu nếu người bệnh diễn tiến xấu. Hiện tại, tổng số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là 45 ca. Trong đó có 22 ca từ Guinea Xích Đạo ngày 29/7 vừa qua.

Theo Ngọc Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-3-benh-nhan-covid-19-tien-trien-rat-nang-218134

Thích

Tags: Phạm Văn Phúc | Tăng huyết áp | khoa Hồi sức | tình trạng bệnh | Trần Thái Tông | Đi du lịch | Du lịch Đà Nẵng

MỚI NHẤT

goto top