TÂM SỰ

Bị chồng đánh tím mặt cô ấy vẫn ngụy tạo hạnh phúc ảo trên facebook

INFONET   04/08/2020 • 11:40

Với Hoa, facebook trở thành bức bình phong che đậy với mọi người về cuộc hôn nhân đầy bất hạnh và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng mình.

Mỗi lần Hoa đăng ảnh lên facebook là bạn bè, đồng nghiệp lại tấm tắc hết lời khen ngợi, ngưỡng mộ về cuộc sống gia đình hạnh phúc của cô. Nhất là những khi cô đăng dòng trạng thái khoe được chồng chở đi café, ăn sáng, thậm chí tặng hoa mỗi cuối tuần.

Rồi hàng loạt những hình ảnh minh chứng cho thế giới hôn nhân hạnh phúc kiểu truyện ngôn tình như chiếc chậu cô đang ngâm chân thư giãn mỗi tối do chồng chuẩn bị, chiếc bàn chải đánh răng được chồng lấy sẵn kem để trong nhà tắm mỗi sáng, thậm chí cả ảnh chiếc váy chồng cô chuẩn bị giúp trước giờ đi làm... 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả thật, mỗi lần nhìn những hình ảnh Hoa đưa lên facebook, không ai dám phủ nhận đây là gia đình hạnh phúc hiếm có khi người chồng lúc nào cũng tâm lý, tinh tế và yêu vợ nhất đời. Nhiều người không kiềm được cảm xúc mà để lại những dòng bình luận khen ngợi hết lời: 'Ngưỡng mộ vợ chồng Hoa quá' hoặc 'Người chồng quốc dân đây rồi, Hoa thật tốt số'...

Thế nhưng, mọi thứ chỉ là trên thế giới ảo. Facebook chỉ là bức bình phong Hoa vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, để tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô. Thế giới đó trái ngược với cuộc hôn nhân bất hạnh ngoài đời thực của Hoa.

Chồng Hoa tên là Hùng, đã ngoại tình từ 3 năm nay. Những lần Hoa đi đánh ghen đếm không xuể. Sau mỗi lần như vậy Hoa đùng đùng đưa đơn ly hôn, muốn chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng trăng hoa nhưng rồi đâu lại vào đó.

Sau mỗi lần Hoa bắt quả tang chồng trong khách sạn với 'tiểu tam', Hùng lại mang vẻ mặt ăn năn, tội lỗi về nhà, mua tặng Hoa một thỏi son hay một cái túi xách kèm dăm ba lời có cánh… Thế là Hoa lại mềm nhũn cho qua.

Cứ như vậy, cuộc sống hôn nhân bất hạnh của Hoa tiếp diễn từ năm này qua năm khác. Có những lần cô uất ức, mắng chửi, chì chiết chồng thì không ai khác, chính Hùng đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ đến mức thâm tím mặt mày. Nhưng ngay hôm sau thôi, Hoa lại đăng ảnh vé xem phim với chú thích 'hai vợ chồng trốn con đi xem phim ở rạp'... Ai biết được thực tế là chỉ có hai mẹ con cô đi xem phim thôi, còn chồng cô đang mải mê trong vòng tay cô gái khác.

Có lẽ Hùng dám làm thế là bởi vì biết rõ Hoa rất sĩ diện lại hay mềm lòng. Cô sẽ không bao giờ kể cho ai chuyện mình bị đánh, rồi trên facebook cô toàn là những lời yêu đương mặn nồng với chồng. Đắm chìm trong điểm yếu đó, những trận đòn mà Hoa nhận từ chồng cũng ngày một nhiều hơn…

Thậm chí, Hùng ngang nhiên nói chỗ bàn bia rượu rằng mình chẳng cần giấu diếm chuyện cặp bồ bởi vợ chấp nhận cuộc sống như vậy, quá lắm vợ chỉ gào thét một hồi, bị đánh cho một trận rồi lại thoi thóp trong cơn mơ về một mô hình gia đình đủ vợ, đủ chồng.

Gần đây, vì thua lỗ trong làm ăn, công ty phá sản, các 'tiểu tam' cũng lần lượt bỏ Hùng mà đi với đại gia khác. Trắng tay lại gánh thêm một đống nợ, Hùng lại đột nhiên tình cảm, quan tâm vợ nhiều hơn. Anh sẵn sàng đi chợ, nấu những món ăn mà Hoa thích...

Cơ mà, kể từ ngày được chồng quan tâm nhiều như thế Hoa lại không hề hé môi khoe khoang trên facebook nữa. Tài khoản facebook của cô im bặt đến lạ, có lẽ vì cô còn bận quay cuồng với công việc kiếm tiền nuôi sống cả nhà, hoặc vì chính cô chưa dám tin rằng sự quan tâm mà Hùng dành cho cô là thật lòng.

Theo Phương Lan/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/bi-chong-danh-tim-mat-co-ay-van-nguy-tao-hanh-phuc-ao-tren-facebook-260308.html

Thích

Tags: hạnh phúc | hôn nhân | thế giới | cuộc sống | gia đình | quan tâm | Người chồng | như vậy | hình ảnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top