KINH DOANH

Bộ Tài chính yêu cầu các DN bảo hiểm không giới thiệu gói bảo hiểm liên quan đến bệnh COVID-19

TỔ QUỐC   01/04/2020 • 11:47

Chiều ngày 31/3/2020, Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) chính thức ban hành 02 văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ liên quan tới bảo hiểm đối với bệnh COVID-19.

Văn bản nêu, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ quán triệt trên toàn hệ thống, đại lý của doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 10 Chỉ thị số 16/CT-TTg: 'Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh COVID-19'.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Đồng thời, các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống, bao gồm các đại lý bảo hiểm không được sử dụng thông tin, hình ảnh về COVID-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, một số doanh nghiệp bảo hiểm đã triển khai một số sản phẩm bảo hiểm liên quan tới dịch bệnh COVID-19 với chi phí và quyền lợi được bảo hiểm khá hấp dẫn. Chẳng hạn như, chỉ với mức phí bảo hiểm từ 30 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng, người tham gia bảo hiểm có thể được hưởng quyền lợi bảo hiểm từ 50-150 triệu đồng, tùy theo gói thời gian bảo hiểm.

Ngoài ra, không ít các công ty bảo hiểm còn liên kết với ngân hàng để bán bảo hiểm cho khách hàng với các gói bảo hiểm thiết kế linh hoạt, mức phí tuỳ theo điều kiện của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp để đưa ra các mức bồi thường khác nhau, có thể là 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng cho một trường hợp bị dương tính với COVID-19 tuỳ theo số tiền đóng bảo hiểm là 100 - 300 nghìn đồng, thời gian bảo vệ là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.

Tuy nhiên, trong vấn đề triển khai, dư luận cũng đã bày tỏ một số ý kiến chưa đồng thuận khi doanh nghiệp bảo hiểm hạn chế đối tượng tham gia, một số ý kiến chuyên gia còn lo ngại có tình trạng trục lợi bảo hiểm...

Theo Thanh Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/bo-tai-chinh-yeu-cau-cac-dn-bao-hiem-khong-gioi-thieu-goi-bao-hiem-lien-quan-den-benh-covid-19-4202014105417810.htm

Thích

Tags: COVID 19 | Bộ Tài | Bảo hiểm | giới thiệu | triển khai | Thủ tướng | thực hiện

MỚI NHẤT

goto top