Tags: bộ luật lao động

Từ ngày 1-1-2021, chính sách bảo vệ thai sản đối với lao động nữ được thực hiện theo quy định tại Bộ luật lao động 2019.

Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: 'Việc tăng tuổi nghỉ hưu không thể chậm hơn nữa. Tôi càng ngày càng thấy sự cần thiết của việc này'.

Từ năm 2021, người sử dụng lao động có quyền quyết định thời giờ làm việc theo ngày hoặc tuần nhưng phải thông báo cho người lao động biết.

Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, sửa đổi một số quy định về nghỉ hưu tại Luật BHXH 2014, trong đó, điều kiện nghỉ hưu trước tuổi từ 2021 có một số thay đổi.

Nếu doanh nghiệp vẫn không giải quyết thì ông có thể gửi đơn đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để đề nghị can thiệp giải quyết

Người lao động làm chưa đủ 12 tháng có được hưởng lương tháng 13 hay kg nên đọc kỹ hợp đồng lao động hoặc quy chế lương - thưởng của doanh nghiệp mình

Từ năm 2021, Thủ tướng Chính phủ sẽ ra văn bản quy định Lịch nghỉ Tết Âm lịch, lịch nghỉ Quốc khánh, áp dụng chung cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp, cho cán bộ, công chức, viên chức…

Nghe ⋅ 01:48

Để có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình, người lao động nghỉ hưu khi 35 tuổi phải đáp ứng đủ 4 điều kiện và sẽ nhận lương hưu với mức rất thấp

Nghe ⋅ 02:57

Những ngày qua, thông tin về việc 'tiền lương của chồng có thể chuyển thẳng vào tài khoản của vợ' thu hút được sự quan tâm của các chị em. Vậy những người trong cuộc có ý kiến như thế nào về quy định mới này và các chị em đã hiểu đúng bản chất của quy định này hay chưa?

Bộ Luật Lao động sửa đổi 2019 đã ban hành những quy định mới liên quan đến quyền lợi của người lao động. Trong đó, có nội dung đáng chú ý về việc người lao động có quyền đơn phương dứt hợp đồng lao động mà không cần phải báo trước nếu bị cấp trên nhục mạ.

Nghe ⋅ 02:27

Bí thư Thành ủy TP.HCM nói, làm việc quần quật cả năm không thể có gia đình hạnh phúc. Ông dẫn lịch sử Karl Marx để phản đối tăng giờ làm thêm.

Chiều 17/9, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu quan điểm về vấn đề thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Nghe ⋅ 02:26

Chủ tịch QH nêu thực tế, DN muốn tăng đơn hàng, doanh thu nhưng không muốn tăng chi phí đầu tư cho việc mở rộng sản xuất, thuê lao động thì đó là bóc lột sức lao động.

Việc sửa đổi bộ luật Lao động, tăng tuổi nghỉ hưu không phải cho những người đương chức kéo dài thời gian làm việc.

goto top