THỜI SỰ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ nỗi đau khi các chiến sỹ hy sinh tại miền Trung

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   21/10/2020 • 18:16

Bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chia sẻ nỗi đau, sự mất mát, cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trao đổi với báo chí, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trong mưa lũ vừa qua, tại Thừa Thiên Huế có 13 người hy sinh thì có 11 đồng chí là bộ đội. Nỗi đau này chưa nguôi thì trong buổi sáng làm lễ truy điệu cho những quân nhân, cán bộ hy sinh ở Tiểu khu 67, tiếp tục có 22 đồng chí bộ đội hy sinh ở Quảng Trị.

Các đồng chí hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương, truy thăng quân hàm cao hơn 1 bậc. Bộ trưởng chia sẻ thêm: 'Tôi cũng đã báo cáo Thủ tướng, nếu yêu cầu của gia đình mà Bộ Quốc phòng không phù hợp với ngành nghề thì đề nghị Thủ tướng giao việc cho các bộ, ngành hoặc địa phương tạo điều kiện bố trí cho gia đình liệt sĩ hy sinh'.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, những đồng chí của đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phải thực hiện nhiệm vụ ở nơi đặc biệt khó khăn nhưng luôn sẵn sàng, trấn ải ở các vị trí phên dậu để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh thêm, những trường hợp hy sinh vừa qua do thiên tai là vượt quá khả năng con người có thể dự báo. Bộ đã ra chỉ thị, căn cứ vào tình hình, giao chỉ huy các đơn vị tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo cho mình ở những vùng nguy hiểm, bên cạnh đó nếu nhân dân yêu cầu thì luôn sẵn sàng ứng cứu.

Trao đổi thêm về việc sử dụng phương tiện cứu hộ là trực thăng tại vùng thiên tai, vùng lũ lụt, Bộ trưởng cho rằng, trừ trường hợp không thể tổ chức cho người và phương tiện bình thường được thì phải huy động lực lượng trực thăng để tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

Bộ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, máy bay trực thăng ở Đà Nẵng và Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm (Hà Nội) sẵn sàng được huy động để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân. Tuy nhiên, cũng phải trong điều kiện có thể cất cánh được thì mới triển khai cho trực thăng cứu hộ.

Theo Lê Bảo/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-truong-bo-quoc-phong-chia-se-noi-dau-khi-cac-chien-sy-hy-sinh-tai-mien-trung-20201021174829943.htm

Thích

Tags: Bộ Quốc | Chia sẻ | hy sinh | Nhân Dân | nhiệm vụ | Bộ trưởng | trực thăng | Đồng chí | lực lượng | Sẵn sàng

MỚI NHẤT

goto top