DU LỊCH

Bữa tối mùa đông mà có nồi canh ngao nóng hổi này thì còn gì bằng!

TRÍ THỨC TRẺ   28/01/2020 • 15:09

Bữa cơm hàng ngày chỉ cần có thêm món canh ngao nấu chua chua ngọt ngọt thế này là cũng đủ làm cho nồi cơm nhà bạn hết veo rồi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

500g ngao

3 quả cà chua

3 bẹ bắp cải

1 cây hành lá, 3 lát gừng, 1g hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 hoa hồi

20g đậu phộng

Một ít muối, bột nêm, 10g nước tương.

Cách làm:

Ngao rửa sạch sau đó ngâm cho ngao nhả hết cát. Cải bắp rửa sạch thái miếng nhỏ. Cà chua, hành lá thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tiêu Tứ Xuyên cùng gừng thái sợi vào xào thơm.

Đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm nước tương, muối và bắp cải, xào đến khi bắp cải mềm.

TIN TÀI TRỢ

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi nấu ở lửa vừa khoảng 10 phút rồi trút ngao vào. Đậy nắp chảo, đun cho đến khi ngao chín mở miệng, thêm chút bột nêm cùng hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh ngao là món canh khá dễ ăn mà lại đưa cơm lắm đấy. Canh có vị mặn đậm đà của ngao, vị chua của cà chua và ngọt ngon của bắp cải. Món canh sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt màu sắc của món ăn vô cùng kích thích vị giác vào những ngày trời lạnh đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/bua-toi-mua-dong-ma-co-noi-canh-ngao-nong-hoi-nay-thi-con-gi-bang-222020181174836438.htm

Thích

Tags: Món canh ngon | Cách nấu canh ngao

MỚI NHẤT

goto top