Tags: C 130

 Hải quân Mỹ hiện đang dự định chế tạo dòng tiêm kích thế hệ thứ 6, sử dụng trên các tầu sân bay cùng với tiêm kích tàng hình F-35, thay thế cho dòng tiêm kích F/A-18.

Hôm nay (22/2), chiếc máy bay vận tải quân sự đa nhiệm C-130 Hercules đầu tiên của Mỹ đã tới sân bay Nội Bài mang theo các thiết bị phục vụ Tổng thống Trump dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh, đến cuối năm 2019, Không quân nước này được trang bị loại UAV kiểu bầy đàn để vô hiệu phòng không đối phương.

Theo Sputnik tiếng Ả Rập, một vụ tai nạn với máy bay C-130H của Mỹ vừa xảy ra tại căn cứ căn cứ Taji, phía bắc Baghdad tối 8/6.

Với việc được trang bị hệ thống ném bom mới CLEAVER, những máy bay vận tải cỡ lớn của Mỹ đều có thể thành cường kích tấn công cực chính xác.

Quân khủng bố liều lĩnh tấn công chiếc C-130 mà không hề hay biết rằng chúng đã lọt vào ngắm của 'thần chết' MQ-9, và mệnh lệnh tấn công đã được đưa ra ngay sau đó.

Theo RT ngày 13-12 đưa tin, không quân Chile tuyên bố tìm thấy một mảnh vỡ trôi nổi trên biển được xác định là của vận tải cơ C-130 mất tích cùng 38 người.

Một binh sĩ Không quân Mỹ đã mất tích trên Vịnh Mexico ở ngoài khơi Florida ngày 5/11 sau khi rơi khỏi máy bay vận tải C-130.

C-130J Super Hercules là phiên bản hiện đại nhất của gia đình 'lực sĩ' C-130 nổi tiếng đang phục vụ trong lực lượng không quân nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Business Insider, cả trăm chiếc vận tải cơ C-130 của Không quân Mỹ đã phải dừng bay do xuất hiện loạt sự cố.

Nghe ⋅ 02:48

Không quân Mỹ vừa quyết định cấm bay đối với gần 1/3 máy bay vận tải C-130 trong kho quân sự sau khi phát hiện vết nứt bất thường tại phần cánh.

goto top