THỜI SỰ

CLIP: Ngày đầu bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng ở TP HCM

NLĐ   05/08/2020 • 11:48

Sáng 5-8, TP HCM đã bắt đầu tiến hành kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu tiên thực hiện trở lại việc chế tài đeo khẩu trang, người dân TP HCM phần đông đã thực hiện tốt

Người đeo khẩu trang thì nói ủng hộ chủ trương này 100%; còn người không đeo khẩu trang khi được hỏi thì nói mình quên chứ luôn ủng hộ việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại các nơi công cộng như công viên Tao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường sách,… nhiều người chấp hành tốt quy định do đã có thói quen đeo khẩu trang từ đợt dịch trước. Dù tham gia giao thông trên đường hay tập thể dục, đi dạo thì người dân đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Sử dụng khẩu trang trong lúc tập thể dục

Ông Lê Thành Sơn (Quận 4, TP HCM) đeo khẩu trang khi đi dạo tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Bày tỏ thái độ đồng tình với quy định xử phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng mà TP HCM vừa ban hành trở lại, anh Bách (27 tuổi, quận Tân Bình) chia sẻ: 'Tập thể dục mà đeo khẩu trang thì tôi cũng cảm thấy khó thở nhưng do dịch bệnh này thì tôi vẫn phải đeo. Tôi đeo khẩu trang từ khi nghe thông tin dịch bùng phát trở lại chứ không phải hôm nay có quy định xử phạt mới đeo'.

Chấp hành tốt

TIN TÀI TRỢ

Với thói quen tập thể dục buổi sáng, việc người dân chấp hành đeo khẩu trang cũng khiến ông Lê Thành Sơn (quận 4, TP HCM) an tâm hơn khi đi tập thể dục buổi sáng trong mùa dịch này. 'Sáng nay thấy đa số ai cũng đeo khẩu trang, chính vì vậy mà tôi cũng khá an tâm. Dù phạt hay không, hễ có dịch là tôi đeo khẩu trang' - ông Sơn chia sẻ.

Nhóm bạn trẻ mang khẩu trang khi đến phố đi bộ

Tuy nhiên, vẫn có một số người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Những người này khi được hỏi thì nói vội quá nên quên chứ hoàn toàn ủng hộ việc đeo khẩu trang.

Như đã thông tin, từ hôm nay 5-8, TP HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố.

Theo đó, chính quyền địa phương xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị định 176/2013 tại điểm a, khoản 1, điều 11. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng.

Theo LÊ VĨNH - MINH DIỄM thực hiện/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/clip-ngay-dau-bat-buoc-phai-deo-khau-trang-noi-cong-cong-o-tp-hcm-20200805112445881.htm

Thích

Tags: TP HCM | công cộng | khẩu trang | xử phạt | người dân | Tập thể dục | quy định | chấp hành | trở lại | thông tin

MỚI NHẤT

goto top