GIẢI TRÍ

Ca sĩ Mỹ Lệ quay trở lại sau thời gian 'biến mất' khỏi làng giải trí

DÂN SINH   22/10/2020 • 15:08

Trong tháng 10, Mỹ Lệ tung các sản phẩm âm nhạc, tuyên bố trở lại bằng bản lĩnh được bồi đắp theo năm tháng cùng giọng hát đẹp thêm nhiều trải nghiệm và một tinh thần tươi mới sau thời gian đột ngột 'biến mất' khỏi làng giải trí kể từ năm 2013 vì muốn dành thời gian chăm sóc gia đình.

Tại Chuyện của sao, ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ về quyết định trở lại với âm nhạc sau khoảng thời gian dài im ắng với làng giải trí. Chị khẳng định 'âm nhạc của chị không thời thượng nhưng sẽ nằm lâu trong lòng khán giả'.

Là một trong những giọng ca nữ đình đám cùng lứa với: Thu Minh, Hồng Ngọc, Thanh Thảo... Mỹ Lệ lặng lẽ rời khỏi làng giải trí và chọn cuộc sống kín tiếng nhiều năm nay. Nữ ca sĩ từng tâm sự, chị là mẫu phụ nữ của gia đình nên luôn khao khát được sống gần chồng con.

Mỹ Lệ chia sẻ, khoảng thời gian 'thoắt ẩn thoắt hiện' chính xác là chị 'tụt cảm xúc' với âm nhạc. Hiện, công việc gia đình, kinh doanh đã vào quỹ đạo, tạo thêm động lực để chị trở lại cống hiến, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ: 'Tôi học nhạc từ nhỏ, âm nhạc nằm sẵn trong máu, không bộc lộ lúc này thì sẽ lúc khác và hiện năng lượng của tôi bùng nổ gấp 3 lần ngày xưa. Tôi tin sự trở lại này sẽ đáng giá'.

Theo Mỹ Lệ, thị trường âm nhạc đang theo đúng 'dòng chảy' của xã hội, âm nhạc phải bắt theo 'trend' nhưng cũng vì thế mà nó chóng trôi qua, chóng cũ và dễ đi vào quên lãng.

Lần này, Mỹ Lệ xuất hiện với tâm thế khác, với những bài hát, dòng nhạc khác so với đời sống âm nhạc hiện tại: 'Âm nhạc của tôi có thể không thời thượng nhưng sẽ nằm trong lòng khán giả lâu dài. Bài hát 'Dòng sông không trở lại' của nhạc sĩ Bảo Phúc trước đây tôi hát đã quá quen thuộc nhưng giờ thổi cái hồn mới vào ca khúc, tạo nên một phiên bản mới. Tôi giữ bản lề nhưng cập nhật cho bản thân mới mẻ. Tôi tin mình có thể khai sinh 'hit' và mở ra một bản 'hit' mới, nhắm vào công chúng trung thành, sành nhạc hơn những khán giả dễ nghe, dễ chán'.

Mỹ Lệ cũng thường cover và hát những bài hát của các ca sĩ trẻ như: Erik, Đức Phúc… hay quốc tế như Adele, Justin Bieber để làm mới bản thân. Nói về nguyên nhân của sự trở lại, Mỹ Lệ khẳng định không phải vì tiền: 'Tiền không cân đong đo đếm giá trị của một con người. Tôi cũng không nhiều tiền bằng người khác, giá trị lớn nhất tôi sở hữu chính là nội lực, để thấy lòng yêu nghề vẫn còn mãnh liệt'.

Mỹ Lệ cho biết từng có suy nghĩ 'lui sân' nhường cơ hội cho các thế hệ trẻ. 'Tôi từng nghĩ tre già măng mọc, cuộc đời, ngoài âm nhạc vẫn còn nhiều sở thích để tôi khám phá, tìm hiểu như vẽ tranh… Nhưng đến một ngày, niềm đam mê thôi thúc, buộc tôi trở lại để truyền cảm hứng, cống hiến những giá trí tốt đẹp cho người trẻ, cho các con'.

Khi biết tin mẹ sẽ trở lại với âm nhạc, các con của chị bày tỏ niềm vui, sự ủng hộ, đặc biệt là con gái Jennifer. 'Con gái nói tôi gửi bài mới để con nghe. Nghe xong, con gái khen hay và ủng hộ mẹ', Mỹ Lệ tiết lộ các con vẫn thường nghe nhạc như là khán giả thẩm định ca khúc mới cho giọng ca 'Dòng sông không trở lại'.

Mỹ Lệ sinh ra tại Quảng Bình và lớn lên ở Huế trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Bố chị là nhạc sĩ Hoàng Sông Hương. Khi còn trẻ, Mỹ Lệ đã giành được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ về âm nhạc. Ở giai đoạn đỉnh cao cách đây 15 năm, chị lập gia đình với một doanh nhân, sinh ba con, từ đó ít xuất hiện hơn trên thị trường âm nhạc.

Gần đây, bên cạnh các hoạt động âm nhạc, nữ ca sĩ cũng tích cực tham gia kêu gọi sự đồng lòng của mọi người để hỗ trợ người dân miền Trung. Chị và gia đình đã đóng góp 500 triệu đồng cho công tác hỗ trợ người dân và sẽ lên đường đi cứu trợ trong thời gian tới.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/ca-si-my-le-quay-tro-lai-sau-thoi-gian-bien-mat-khoi-lang-giai-tri-20201022121002643.htm

Thích

Tags: Mỹ Lệ | thời gian | âm nhạc | trở lại | gia đình | khán giả | giải trí | con gái | bài hát | thị trường

MỚI NHẤT

goto top