DU LỊCH

Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng sốt xình xịch trở lại: chị em thi nhau tranh thủ ở nhà để làm thử

TRÍ THỨC TRẺ   04/04/2020 • 08:39

Tuy không phải cách làm quá mới mẻ nhưng có lẽ do phù hợp với thời điểm ai cũng đang ở nhà nên cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện bỗng gây sốt trở lại.

Những ngày này, khi mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, phong trào nấu nướng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người người thi nhau khoe ảnh thành phẩm, nhà nhà chia sẻ công thức làm món này món kia... Cũng nhờ đó mà nhiều món thành trend, nhiều công thức nấu nướng được phổ biến nhiều hơn hẳn.

Mới đây, lại một công thức - dù không quá mới mẻ - nhưng lại gây sốt bởi rất được lòng chị em. Đó chính là công thức làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện. Nếu bạn cũng muốn tranh thủ làm thử trong thời gian này thì có thể tham khảo theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 3 trứng gà

- 90gr bột mỳ

- 80gr đường

Cách làm:

TIN TÀI TRỢ

Công thức này được chia sẻ bởi chị Ngọc Bích trong hội Yêu bếp (Esheep Kitchen family). Chị còn lưu ý thêm một số điều sau cho những ai làm thử:

- Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm nhé. Độ bông lòng trắng sẽ quyết định độ nở của bánh.

- Kỹ thuật fold bột: dùng phới dẹt sẽ chuẩn hơn nhé nhưng bạn chồng mình lười không buồn thay phới. Trộn bột theo chiều từ trái qua phải, từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí.

- Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.

- Thời gian nướng khoảng 45 phút, mỗi lần chuyển chế độ từ cook- warm là 15 phút, làm 3 lần.

Nguồn: Ngọc Bích.

Một công thức rất hữu ích phải không? Sao không tranh thủ làm thử ngay nhỉ?

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi'. Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Theo Nuko/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/cach-lam-cot-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-sot-xinh-xich-tro-lai-chi-em-thi-nhau-tranh-thu-o-nha-de-lam-thu-220204483024688.htm

Thích

Tags: nồi cơm | tranh thủ | công thức | thời gian | Thời điểm | cộng đồng | thực hiện | giấy nến | nếu không

MỚI NHẤT

goto top