THỜI SỰ

Cách ly hơn 600 công dân Việt Nam từ Lào về Thanh Hóa

NLĐ   04/04/2020 • 09:30

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện cách ly, giám sát hơn 600 công dân đang học tập, công tác, lao động tại Lào khi trở về nước để phòng chống Covid-19.

Ngày 4-4, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết tại các khu cách ly tập trung từ tuyến huyện và tuyến tỉnh của địa phương này đang thực hiện cách ly, giám sát 14 ngày đối với hàng trăm công dân của nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang học tập, công tác, lao động tại Lào trở về nước để phòng chống dịch Covid-19.

Công dân từ Lào trở về nước được cách ly theo dõi tại khu cách ly tập trung huyện Ngọc Lặc

Theo đó, số công dân từ Lào về nước đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh - Trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) là 186 (trong đó có 129 nam, 57 nữ ở 11 tỉnh, thành phố trong cả nước).

Tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn) nối với nước bạn Lào, tính đến chiều ngày 3-4, đang có 362 công dân trở về nước (chưa hết 14 ngày) đang được cách ly tại 3 khu cách ly tập trung tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Quan Sơn.

Khu cách ly tập trung huyện Ngọc Lặc nằm trong khuôn viên Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc hiện có 94 công dân.

Khu cách ly tập trung tại cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn)

Các công dân Việt Nam từ Lào trở về nước sẽ phải cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày. Trong thời gian cách ly, công dân được tạo điều kiện ăn, ở miễn phí, với suất ăn 80.000 đồng/ngày/người.

TIN TÀI TRỢ

Theo thông tin của lực lượng Biên phòng, hiện đang có khoảng 4.000 người Việt Nam đang lao động và làm việc tại Lào, trong đó có 1.200 người Thanh Hóa.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đến chiều ngày 3-4 cho thấy hiện địa phương này đang có 6 trường hợp nghi ngờ được đưa vào điều trị, cách ly theo dõi tại cơ sở y tế, trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (các bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2, hiện đang chờ kết quả). Đến nay, Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 673 người, đã có 312 trường hợp có kết quả xét nghiệm, 361 trường hợp đang chờ kết quả.

Lực lượng quân đội chuẩn bị bữa ăn cho công dân cách ly

Việc rà soát, cách ly y tế đối với bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú từ Bệnh viện Bạch Mai, người đi cùng và chăm sóc bệnh nhân, số người tới thăm bệnh nhân, số người sử dụng các dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh, cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn 9 người tại 2 huyện Vĩnh Lộc và Nga Sơn chưa rà soát được do trong danh sách Bệnh viện Bạch Mai gửi về chỉ có tên, không có địa chỉ rõ ràng, cụ thể hoặc số điện thoại liên lạc.

Dùng Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là cơ sở số 1 điều trị Covid-19

Tại cuộc họp chiều ngày 3-4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, thống nhất dùng Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là cơ sở số 1 điều trị Covid-19.

Cơ sở có quy mô 100 giường bệnh và sẽ mở rộng quy mô nếu bệnh nhân tăng thêm. Bắt đầu từ ngày 2-4, sẽ thực hiện chuyển tuyến bệnh nhân về Bệnh viện Phổi (không chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa). Các cơ sở y tế chuyển tuyến bệnh nhân phải thông báo, liên hệ với Bệnh viện Phổi Thanh Hóa trước khi chuyển tuyến để có sự chuẩn bị tiếp nhận người bệnh kịp thời và an toàn.

Theo Tuấn Minh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/cach-ly-hon-600-cong-dan-viet-nam-tu-lao-ve-thanh-hoa-20200403233111499.htm

Thích

Tags: Thanh Hóa | công dân | Bệnh viện | bệnh nhân | về nước | tập trung | Covid 19 | điều trị | phòng chống

MỚI NHẤT

goto top