THẾ GIỚI

Cấm xây mới các tòa nhà chọc trời ốp kính ở New York, Mỹ

TIN TỨC TTX   23/04/2019 • 11:21

Thị trưởng thành phố New York, Mỹ, Bill de Blasio đã kỷ niệm Ngày Trái Đất 22/4 bằng việc công bố dự luật Chính sách Tăng trưởng Xanh mới (Green New Deal) phiên bản New York, trong đó cấm xây mới các tòa nhà chọc trời ốp kính vốn là biểu tượng của thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Đây được coi là một trong những nỗ lực của chính quyền nhằm giảm 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn thành phố.

Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố lệnh cấm xây mới các tòa nhà chọc trời ốp kính vốn là biểu tượng của thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Ảnh: dailymail.co.uk

Phát biểu trên kênh truyền hình MSNBC, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết các tòa cao ốc 'bọc' kính có mức tiêu thụ năng lượng cao 'một cách khó tin' bởi rất nhiều năng lượng bị thất thoát qua cửa kính ra ngoài. Ông Blasio khẳng định các tòa nhà này là 'thủ phạm' hàng đầu thải khí gây hiệu ứng nhà kính ở New York.

TIN TÀI TRỢ

Dự luật cũng quy định từ nay tới năm 2030, các tòa nhà có diện tích hơn 2.300 m2 phải cắt giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức của năm 2005. Ngoài ra, các tòa nhà ốp kính hiện nay ở New York sẽ buộc phải trang bị thêm một số thiết bị nhằm đáp ứng các quy định mới nghiêm ngặt hơn về lượng khí thải carbon. Những tòa nhà không tuân thủ các tiêu chuẩn mới về môi trường có thể đối mặt với khoản tiền phạt hơn 1 triệu USD.

Ngoài ra, dự luật trên cũng bao gồm các kế hoạch nhằm cung cấp điện năng cho tất cả các hoạt động tại New York bằng các nguồn năng lượng sạch.

Các biện pháp của Thị trưởng Blasio nhằm 'phủ xanh' thành phố New York đã được hội đồng thành phố này thông qua hồi tuần trước.

Dự luật của New York được lấy cảm hứng từ dự luật Chính sách Tăng trưởng Xanh mới, do một số nghị sĩ đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ bảo trợ theo đề xuất của nghị sĩ đảng Dân chủ của bang New York, Alexandra Ocasio-Cortez. Trong số một loạt mục tiêu mà dự luật này đề ra có cắt giảm lượng khí thải xuống mức gần bằng 0 trong vòng 10 năm.

Theo Thùy An/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/cam-xay-moi-cac-toa-nha-choc-troi-op-kinh-o-new-york-my-20190423105829345.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top