CHUYỆN LẠ

Cận ảnh đàn dơi trắng muốt lạ nhất thế giới

INFONET   15/08/2020 • 10:17

Dơi trắng được mệnh danh là một trong những loài động vật đáng yêu nhất thế giới nhờ vẻ ngoài kỳ lạ, dễ thương của mình.

Cận ảnh đàn dơi trắng muốt lạ nhất thế giới

Trong số khoảng 1.300 loài dơi trên thế giới, rất ít loài có thể gọi là dễ thương và đáng yêu nhưng dơi trắng Honduras nhỏ bé chắc chắn là một trong những ngoại lệ hiếm hoi.

Dơi trắng là loài động vật có vú biết bay với ngoại hình nhỏ xinh đáng yêu có thể được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của các nước Trung-Mỹ như Honduras, Nicaragua, Costa Rica và các phần phía tây của Panama.

Dơi trắng Honduras có màu lông đặc biệt chỉ trùng hợp với 5 loài dơi khác từng được biết đến và kích thước vô cùng nhỏ. Cụ thể, cá thể dơi trắng lớn nhất được ghi nhận có chiều dài dưới 5 cm.

Đàn dơi trắng muốt thường bao gồm một con đực và một số con cái

Do màu trắng và vẻ ngoài dễ thương, cũng như thực tế chúng không sống trong hang động, không hút máu như đồng loại, dơi trắng Honduras được coi là sinh vật sống, trái ngược với định kiến ​​về dơi.

Những 'quả bóng trắng' dễ thương này còn nổi danh vì khả năng dựng lều từ lá chuối. Khả năng hấp dẫn của chúng là biến những chiếc lá lớn trên cây chuối cảnh thành thuộc địa tạm thời.

Những chiếc lá chuối có nhiều gân lớn kéo dài từ trong thân trung tâm ra ngoài. Mặc dù màu trắng của loài dơi trông có vẻ dễ thấy, tuy nhiên nhiều chuyên gia động vật khẳng định đó là cách ngụy trang tuyệt vời trong môi trường sống tự nhiên của sinh vật này.

Rừng rậm Honduras nổi tiếng với những tán lá trắng lạ khi ánh sáng mặt trời xuyên qua những chiếc lá không nguyên vẹn khiến bộ lông của dơi chuyển màu xanh lục khiến chúng càng khó phát hiện.

Khi thân cây di chuyển, báo hiệu kẻ săn mồi đang đến gần, những con dơi nhỏ bé sẽ nhanh chóng bay sang căn nhà khác. Chúng luôn biết cách tạo ra nhiều nơi trú ẩn để bảo đảm sự an toàn.

Một điều hấp dẫn khác về dơi trắng Honduras là khả năng sử dụng carotenoid để tạo ra màu vàng cam ở tai, mũi và môi. Khả năng độc đáo từng được nghiên cứu y học giúp hiểu và điều trị thoái hóa điểm vàng ở người.

Dơi trắng Honduras là một trong hai loài dơi nhỏ chỉ ăn trái cây. Đàn dơi trắng, được ví như đám mây, thường bao gồm một con đực và một số con cái. Con cái có thể mang thai hai lần mỗi năm, mỗi lần đẻ một con.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/can-anh-dan-doi-trang-muot-la-nhat-the-gioi-261399.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top