CÔNG NGHỆ

Cha đẻ Liên Quân Mobile bắt phải lộ mặt mới cho chơi, đội ngũ 'trẻ trâu' vẫn tìm ra cách lách luật cực sáng tạo

TỔ QUỐC   02/07/2020 • 18:25

Mới đây, cha đẻ của Liên Quân Mobile, Tencent đã đưa ra cách thức chống lại trẻ trâu cực dị, nhưng game thủ trẻ tuổi thì còn tài tình hơn.

Trung Quốc hiện đang là quốc gia đông dân và là một trong những nước có ngành công nghiệp game mobile phát triển bậc nhất trên thế giới. Mỗi ngày, có hàng trăm tựa game mobile được ra mắt với lượng người chơi khổng lồ, đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến những game thủ nhỏ tuổi.

Vì vậy, quốc gia này đưa ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt để hạn chế tối đa việc nghiện game cho những người chơi tuổi vị thành niên. Quy định này được trình bày rõ trong nguyên tắc hạn chế chơi, nạp tiền và cấm chơi game xuyên đêm. Để áp dụng chính sách này, các tựa game tại Trung Quốc đa phần áp dụng cách thức bắt người chơi phải nhập số chứng minh để kiểm duyệt việc có đủ tuổi hay không.

Biện pháp quét khuôn mặt của Tencent

Thế nhưng, đa phần game thủ trẻ đều 'lách luật' bằng cách sử dụng số chứng minh của bố mẹ để đăng ký tài khoản nhằm vượt mặt hệ thống giám sát của các công ty phát hành game. Chính vì vậy, để kiểm soát được vấn đề hóc búa này, Tencent đã đưa ra quyết định 'bàn tay sắt', yêu cầu người chơi phải nhận diện gương mặt mới cho phép đăng nhập vào game. Đồng thời sẽ đối chiếu với số liệu của cơ quan công an nhằm xác minh được độ tuổi thực sự của game thủ.

TIN TÀI TRỢ

Nếu từ chối cho nhận diện gương mặt, các tài khoản này sẽ bị đưa vào danh sách chống nghiện game cho trẻ ở tuổi vị thành niên. Nếu bị đưa vào danh sách này, mỗi ngày tài khoản đó chỉ được chơi game tối đa 1 tiếng 30 phút. Vào ngày nghỉ không quá 3 tiếng, thêm đó từ khoảng thời gian 22 giờ cho đến 8 giờ sáng hôm sau không được phép đăng nhập vào game.

Kế hoạch này ban đầu sẽ thử nghiệm ở hai sản phẩm thuộc dạng hot nhất của ông lớn Tencent là Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản gốc của Liên Quân Mobile) và PUBG Mobile (Game For Peace tại Trung Quốc). Không dừng lại ở đó, Tencent còn áp dụng cách thức đối với các tài khoản bị nghi ngờ là trẻ tuổi vị thành niên giả mạo người lớn, nếu mỗi tháng nạp tiền quá 400 NDT hoặc có những dấu hiệu khác thường, lập tức hệ thống cảnh báo của Tencent sẽ gửi yêu cầu nhận diện khuôn mặt. Nếu từ chối, game thủ sẽ không thể tiếp tục nạp vào game được nữa.

Tưởng rằng, kế hoạch này của Tencent sẽ phát huy hiệu quả, tuy nhiên, với game thủ trẻ trâu thì vẫn còn nhiều cách để vượt qua cản trở này. Tencent bắt phải quét mặt mới cho vào game, đội ngũ trẻ trâu Trung Quốc tạo tài khoản bằng tên bố mẹ, sau đó lén lút quét mặt của phụ huynh khi đang ngủ để vào game.

Các game thủ trẻ trâu tại Trung Quốc đã lợi dụng lỗ hổng trong cơ chế hoạt động của biện pháp quét mặt của Tencent để vượt rào một cách dễ dàng. Dù có nỗ lực đến mấy thì xem ra, con đường hạn chế trẻ trâu phá game của Tencent vẫn còn rất trường kỳ và vất vả.

Theo Lee Chueng Hee/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cha-de-lien-quan-mobile-bat-phai-lo-mat-moi-cho-choi-doi-ngu-tre-trau-van-tim-ra-cach-lach-luat-cuc-sang-tao-10202027154648504.htm

Thích

Tags: liên quân mobile | game thủ | tài khoản | Trung Quốc | hạn chế | người chơi | thành niên | nhận diện | áp dụng | cách thức

MỚI NHẤT

goto top