CÔNG NGHỆ

Chiêm ngưỡng 250 tàu chiến khủng của Nga trong lễ duyệt binh mừng ngày hải quân

TỔ QUỐC   02/08/2020 • 12:25

Ước tính ngoài 250 tàu chiến, còn có 80 máy bay, 100 phương tiện kỹ thuật và gần 15.000 quân nhân được huy động.

RIA đưa tin, ngày 26/7 theo giờ địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ duyệt binh mừng ngày hải quân tại thành phố Saint Peterburg.

Lễ duyệt binh mừng ngày Hải quân chính ở Saint Peterburg huy động 46 tàu thuyền và chiến hạm tham gia, trong đó có khu trục hạm 'Đô đốc Kasatonov', đại chiến hạm chống tàu ngầm 'Phó Đô đốc Kulakov', các tàu đổ bộ cỡ lớn và tàu mang tên lửa cỡ nhỏ, tàu hộ tống, tàu ngầm và nhiều phương tiện hải quân khác.

Ngày 26/7 hàng năm là ngày kỷ niệm truyền thống của lực lượng hải quân Nga. Năm nay, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, lễ duyệt binh vẫn được thực hiện với quy mô lớn. Lễ duyệt binh truyền thống năm nay được tổ chức đồng thời tại 7 thành phố trên cả nước, bao gồm Baltiysk, Vladivostok, Petropavlovsk-Kamchatsky, Kaspiysk, Sevastôpl, Severomorsk và St. Petersburg.

Tàu đổ bộ 'Ivan Pasko'.

Ước tính ngoài 250 tàu chiến, còn có 80 máy bay, 100 phương tiện kỹ thuật và gần 15.000 quân nhân được huy động. Ngoài lễ diễu hành các tàu Hải quân Nga trên Địa Trung Hải cũng được tổ chức tại căn cứ quân sự Tartus ở Syria – căn cứ này do Nga thuê.

Phần không quân của Lễ duyệt binh ở Saint Peterburg gồm 41 đơn vị thiết bị hàng không, trong đó có các chiến cơ Su-33, Su-27, MiG-29, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24, cường kích Su-25, máy bay chống ngầm Tu-142, Il-38, thuỷ phi cơ đổ bộ Be-200 và Be-12, máy bay có radar dẫn đường và phát hiện tầm xa A-50, máy bay chở dầu Il-78 mô phỏng hoạt động tiếp nhiên liệu trên không của cặp chiến đấu cơ Su-30SM, cũng như các máy bay trực thăng Mi-8, Ka-31R, Ka- 29 và Ka-27M.

TIN TÀI TRỢ

Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tư lệnh Hải quân Nga Nikolai Evmenov.

Cuộc duyệt binh chính tại cảng Kronstadt, St. Petersburg có sự tham gia của hàng chục tàu cỡ lớn và khoảng 4.000 thủy thủ. Tổng thống Putin cũng tham dự lễ duyệt binh này. Trong bài phát biểu của mình tại lễ duyệt binh, tổng thống Putin ca ngợi những cống hiến của Hải quân Nga nói chung. Đồng thời ông cũng hứa hẹn chắc chắn các đơn vị sẽ sớm được tiếp cận với các 'siêu vũ khí mới' sử dụng công nghệ tiên tiến nhất như hệ thống siêu vượt âm và tàu lặn hạt nhân không người lái.

Bên cạnh đó, tổng thống Putin còn tiết lộ khả năng sẽ trang bị thêm khoảng 40 tàu chiến mới cho hải quân Nga trong năm nay. Các vũ khí siêu vượt âm mới do Nga phát triển sẽ có loại đạt tốc độ trên Mach 5 (hơn 6000 km/h), có tầm bắn và khả năng cơ động cao hơn so với tên lửa đạn đạo. Theo tính toán, tốc độ của vũ khí siêu âm này sẽ xuyên thủng mọi lớp phòng thủ tên lửa hiện nay.

Sau này, Ngày Hải quân ở Nga được tổ chức vào Chủ nhật cuối tháng 7 theo sắc lệnh ký ngày 31/5/2006 của Tổng thống Nga Putin.

Nga cũng công bố một số thông tin về siêu ngư lôi Poseidon được trang bị trong tàu ngầm đặc biệt và tên lửa hành trình siêu âm Zircon có thể triển khai cho các tàu mặt nước.

Theo Green/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chiem-nguong-250-tau-chien-khung-cua-nga-trong-le-duyet-binh-mung-ngay-hai-quan-1020202810134161.htm

Thích

Tags: duyệt binh | Hải quân | Máy bay | Tổng thống | tên lửa | tàu chiến | huy động | tàu ngầm | Saint Peterburg | tổ chức

MỚI NHẤT

goto top