XE

Chiêm ngưỡng những màn 'phá xe' độc nhất chỉ có ở Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam VOC 2020

TỔ QUỐC   27/09/2020 • 09:04

Chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV của Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC 2020 đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả bởi những màn biểu diễn mãn nhãn có một không hai.

Sáng 26/09, Giải đua xe ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020) đã chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Từ cuộc chơi của những người đam mê xe ôtô và địa hình, năm 2008 giải đua Vô Lăng Vàng ra đời. Năm 2010 Vô Lăng Vàng phát triển thành 1 giải đấu có quy mô quốc gia và được đổi tên thành Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC. Bước sang năm 2019, cùng với sự đồng hành từ nhà tài trợ Tổng công ty Dầu Việt Nam - PVOIL (gói tài trợ title sponsor) và các nhà tài trợ khác, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam một lần nữa đổi tên thành PVOIL VOC 2019, đồng thời tiếp tục được mở rộng, nâng tầm cả về chất lượng lẫn quy mô.

Năm nay giải đua PVOIL VOC tiếp tục duy trì 4 hạng thi đấu (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Mở rộng, Nâng cao), 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure (diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 26/09).

Trong ngày thi đấu đầu tiên, nhiều đường đua đã trở nên rất sôi động bởi phần thể hiện xuất sắc của các VĐV.

Một trong những đường đua thu hút người xem nhất là đường đua số 1 nơi những chiếc xe phải thi đấu trong điều kiện đường trơn, và bùn lầy.

Những đường đua khác cũng hấp dẫn không kém khi ngoài tốc độ thì phải cần đến sự khéo léo và phối hợp ăn ý của các VĐV.

Không ít xe 'khủng' đã mắc cạn bởi bùn lầy, hố sâu và không hoàn thành được phần thi của mình trong ngày đầu tiên.

Một chiếc xe bán tải phải bỏ cuộc ngay khi mới bắt đầu ở đường đua số 5.

Anh Phan Đình Điền ( TP.HCM) là VĐV lần đầu tiên tham dự giải cho biết, 'mục tiêu tham dự của tôi là để học hỏi và giao lưu với các đội chơi khác, nên dù đạt giải hay không thì tôi vẫn cảm thấy vui vì có cơ hội được thể hiện niềm đam mê của mình'

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid, lượng khán giả năm nay sụt giảm đáng kể nhưng vẫn tương đối đông đảo, không khí thi đấu buổi chiều vẫn vô cùng sôi động.

Hạng thi đấu mở rộng luôn được khán giả quan tâm nhất bởi độ khó vượt trội của đường đua ở đây.

Những pha bứt tốc, vượt qua chướng ngại vật đầy cảm xúc.

Giải đấu tiếp tục diễn ra trong ngày 27/9 tại tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều phần thi mới lạ, và hấp dẫn hơn nữa.

Theo Minh Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chiem-nguong-nhung-man-pha-xe-doc-nhat-chi-co-o-giai-dua-xe-o-to-dia-hinh-lon-nhat-viet-nam-voc-2020-20200926202535712.htm

Thích

Tags: Việt Nam VOC 2020 | giải đua | thi đấu | địa hình | đường đua | Việt Nam | tiếp tục | đầu tiên | mở rộng | khán giả | tham dự

MỚI NHẤT

goto top