Tags: Chiến lược

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội thảo đánh giá Chiến lược hội nhập quốc tế về lao động và xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm kiểm điểm, đánh giá các kết quả đã đạt được trong việc triển khai Chiến lược ở cấp Trung ương và địa phương; đưa ra những kiến nghị, đề xuất về phương hướng thực hiện Chiến lược trong 5 năm tới (2021 - 2025).

Trong số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn cối cùng rất nhiều chủng loại đạn khác với các kích cỡ nòng khác nhau.

Nghe ⋅ 01:25

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

Anh V. đang đứng trước một căn nhà để chờ người cháu thì bị 2 đối tượng xông vào đánh đập khiến nạn nhân ngã gục. Dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh V. tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 27/10, hãng thông tấn BelTA đưa tin, trong phiên họp trực tuyến giữa hội đồng quốc phòng Belarus và Nga, 2 bên đã ký một số văn kiện nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng song phương.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Thủ tướng lưu ý 4 vấn đề khi giao Bộ GTVT chuẩn bị báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ tướng giao Bộ GTVT xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển đường sắt đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với tinh thần lớn là phải cải cách mạnh mẽ ngành đường sắt.

Việc Ai Cập rút khỏi tiến trình hình thành của một liên minh NATO Ả Rập đối phó với Iran là một cảnh báo rằng cả Israel và Mỹ cần khẩn trương xem xét lại chiến lược của họ đối với Trung Đông, theo Asia Times.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Mỹ và Ấn Độ ký hợp tác quốc phòng mở rộng chia sẻ thông tin vệ tinh quân sự như một nỗ lực ngăn cản Bắc Kinh.

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và các tuyên bố chủ quyền chưa từng có ở Bắc Cực, cũng như tình trạng tự tuyên bố là quốc gia cận Bắc Cực; quân sự hóa vùng biển Bắc Cực của Nga; ngày càng hội tụ giữa Nga và Trung Quốc; căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Hoa Kỳ; và sự cạnh tranh toàn cầu giữa Hoa Kỳ với Nga và Trung Quốc đều đang cuốn Bắc Cực vào một cuộc cạnh tranh cường quốc mới.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Dự kiến đến năm 2030, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp hơn 62 tỷ USD vào GDP Việt Nam, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính 16%.

Khi thương mại, đầu tư toàn cầu biến động, các nền kinh tế đều cần trụ cột để giữ vững sự chủ động, thúc đẩy tăng trưởng, trong đó quỹ đầu tư chính phủ đang chứng minh tính ưu việt.

goto top