THẾ GIỚI

Chiến lược mới của NATO là loại bỏ Nga trong cuộc đua hạt nhân

THẾ GIỚI VÀ VN   26/05/2019 • 18:01

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Trụ sở NATO.

Đây là nhận định được ông Oleg Morozov, thành viên Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đưa ra ngày 25/5 trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố NATO quyết định áp dụng chiến lược quân sự mới của liên minh, bắt nguồn từ 'mối đe dọa hạt nhân' của Nga và 'những thách thức mới' từ phía Đông và Nam.

Theo ông, NATO cần có chiến lược mới để đạt được sự bảo vệ hoàn toàn cho các nước thành viên trong liên minh và đảm bảo sự ổn định trong tương lai.

Phát biểu với Sputnik về tuyên bố của người đứng đầu NATO, ông Morozov cho rằng: 'Đây là biểu hiện của học thuyết bài trừ Nga. Họ (NATO) không đối chọi nữa. Họ muốn loại bỏ Nga như là đối thủ cạnh tranh về quân sự và kinh tế...

Theo ý muốn của NATO, Nga phải thua trong cuộc đua hạt nhân và trở nên kiệt quệ về kinh tế. Ngoài ra, liên minh này đang trông chờ vào sự thay đổi quyền lực ở Liên bang Nga'.

PV

(theo Sputnik)

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/chien-luoc-moi-cua-nato-la-loai-bo-nga-trong-cuoc-dua-hat-nhan-94826.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top