CÔNG NGHỆ

Chip A13 đã bước vào giai đoạn sản xuất đại trà, chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone 2019

TRÍ THỨC TRẺ   12/05/2019 • 14:15

Đối tác sản xuất của Apple, TSMC, đã khởi động quá trình sản xuất SoC dành cho các mẫu iPhone tiếp theo.

Các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số này có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò cực kỳ quan trọng trong các thiết bị của Apple.

Một nguồn tin nội bộ của TSMC cho biết công ty đã bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm chip dòng A mới hồi tháng 4 vừa qua, và quá trình sản xuất đại trà được dự kiến sẽ diễn ra 'sớm nhất vào đầu tháng này (tức tháng 5)'.

Chip dòng A dành cho các mẫu iPhone năm 2019 có thể sẽ được đặt tên là A13 nếu Apple tiếp tục sử dụng lối đặt tên như các năm trước. Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về khả năng của con chip này còn rất ít, nhưng nó chắc chắn sẽ được cải tiến mạnh về mặt hiệu năng tổng quát và hiệu năng đồ họa so với các đời trước đó.

TIN TÀI TRỢ

Dây chuyền sản xuất quy trình 7nm của TSMC chắc chắn sẽ được 'vắt kiệt' để sản xuất chip dòng A mới này, và có khả năng công ty này sẽ phải 'đóng băng' toàn bộ các đơn hàng của các khách hàng khác trong toàn quý 2. TSMC còn được dự đoán sẽ sử dụng một quy trình nâng cao mới để sản xuất chip A13, so với các con chip 7nm khác, với 'N7 Pro', dù chính xác giữa chúng có những khác biệt gì thì vẫn chưa rõ.

Chip A13 có lẽ sẽ là con chip dòng A cuối cùng mà TSMC sản xuất cho Apple trên quy trình 7nm. Chip A14 vào năm 2020 sẽ sử dụng quy trình 6nm, trong khi quy trình 5nm hiện đang được phát triển để sử dụng cho các phiên bản trong tương lai xa hơn.

Được biết, 'ông đồng' Ming-Chi Kuo từng dự báo rằng iPhone 2019 sẽ được đặt tên là iPhone XI, iPhone XI Max, và iPhone XE - chúng chính là những bản nâng cấp từ iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Dù tương đồng về mặt thiết kế, nhưng cấu hình các mẫu iPhone mới chắc chắn sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn, và thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ sẽ là cụm camera mới với số lượng ống kính tăng thêm 1 trên mỗi mẫu máy: iPhone XI và XI Max sẽ có 3 camera, trong khi XE sẽ có 2.

Tham khảo: AppleInsider

Theo Tấn Minh/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/chip-a13-da-buoc-vao-giai-doan-san-xuat-dai-tra-chuan-bi-cho-su-kien-ra-mat-iphone-2019-7201912514312533.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top