THỜI SỰ

Chợ nhân đạo và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020: Nhân lên những hành động nhân văn

LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ   17/05/2020 • 00:24

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2020, và chung tay phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 16/5, tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình 'Chợ nhân đạo' và Ngày hội hiến máu  tình nguyện 'Trao đi yêu thương' năm 2020.

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố; Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Thành ủy cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, những năm vừa qua, thành phố Hà Nội luôn coi trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương, người chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Trong các hoạt động an sinh xã hội của Thủ đô, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố có vai trò quan trọng, luôn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào mang ý nghĩa nhân đạo. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Chương trình 'Chợ nhân đạo' và Ngày hội Hiến máu tình nguyện 'Trao đi yêu thương' năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái tốt đẹp.

Thông qua những hoạt động nhân văn, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của thành phố, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

TIN TÀI TRỢ

Để công tác nhân đạo tiếp tục phát triển, lan tỏa theo cả chiều rộng và bề sâu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào tương thân, tương ái gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là tư tưởng trong công tác nhân đạo.

Tại chương trình, các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng 500 suất quà là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; 80 chiếc xe đạp và 80 suất học bổng trị giá 300.000.000 đồng cho học sinh, sinh viên nghèo, giúp các em có điều kiện, cơ hội vươn lên trong học tập.

Trong dịp này, quận Bắc Từ Liêm cũng trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 80 suất quà cho học sinh, sinh viên mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại chương trình.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà cho các học sinh tại chương trình.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu trao quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tham quan và động viên người dân tại Chợ nhận đạo

Với những tấm phiếu mà Ban tổ chức tặng, người dân có thể đổi quà miễn phí tại các gian hàng.

Hoạt động hiến máu thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân.

Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được 300 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo Lê Thắm/Lao động Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
http://laodongthudo.vn/cho-nhan-dao-va-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2020-nhan-len-nhung-hanh-dong-nhan-van-108321.html

Thích

Tags: hiến máu | nhân đạo | Hội Chữ | Thành ủy | Phó Bí thư | Hà Nội | Dân vận | công tác

MỚI NHẤT

goto top