CÔNG NGHỆ

Choáng váng với số lượng tài khoản giả được Facebook thẳng tay gỡ bỏ trong vỏn vẹn ba tháng đầu năm

SAOSTAR   24/05/2019 • 22:20

Số lượng tài khoản giả này tương đương với số lượng tài khoản xác thực đang hoạt động trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Facebook mới đây cho biết mạng xã hội này đã gỡ bỏ 2,2 tỷ tài khoản giả trong quý đầu tiên của năm, một con số cho thấy Facebook đã thực sự phải đối đầu với một cuộc chiến với những đối tượng xấu trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Trước đó, trong quý IV năm 2018, Facebook cho biết số tài khoản giả mà mình gỡ bỏ dừng lại ở con số 1 tỷ. Phần lớn trong số này bị gỡ bỏ trong khoảng vài phút sau khi được tạo ra, Facebook nói, vì thế, chúng không được đếm trong các bộ đếm người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng của hãng này.

Lượng tài khoản giả Facebook gỡ bỏ trong ba tháng đầu năm nhiều tương đương số lượng người dùng thực tế của mạng xã hội này.

“Một lượng lớn tài khoản giả được tạo ra bởi những người spam liên tục muốn “chiếm” hệ thống của chúng tôi,” Guy Rosen, Phó Chủ tịch Facebook phụ trách tính chân thực, chia sẻ với báo giớ. Rosen dù vậy không nhấn mạnh hoạt động spam nói trên thuộc trách nhiệm của một nhóm hay tổ chức nào.

Trong báo cáo mới phát đi, Facebook cũng lần đầu tiên công bố số liệu về số lượng bài đăng liên quan đến thuộc và vũ trang mà hãng này gỡ bỏ. Cụ thể, 1,5 triệu bài đăng liên quan đến nội dung này trong ba tháng đầu năm đã được xử lý. Facebook nói trêm hãng này sẽ mở rộng báo cáo của mình với nhiều nội dung vi phạm phát luật khác trong tương lai.

Về phần mình, Facebook cho biết lượng vốn đầu tư vào các hệ thống an toàn trong năm 2019 lớn hơn toàn bộ lượng doanh thu của hãng này trong toàn bộ một năm trước thời điểm trở thành một công ty đại chính vào năm 2012.

Facebook cũng đồng thời hứa rằng sẽ cải thiện khả năng phát hành và gỡ bỏ các bài đăng vi phạm chính sách đồng thời sẽ áp dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trung tâm của nỗ lực nói trên.

Theo Vũ Tuấn Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/22-ty-tai-khoan-gia-bi-facebook-go-bo-chi-trong-ba-thang-dau-nam-5265111.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top