CHUYỆN LẠ

Choáng với chàng trai khổng lồ có đôi bàn chân dài nhất thế giới

INFONET   18/09/2020 • 12:05

Anh Jeison Orlando Rodriguez Hernandez đến từ đất nước Venezuela đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu Bàn chân lớn nhất thế giới.

Chàng trai khổng lồ có đôi bàn chân dài nhất thế giới

Ngay từ khi lên 10 tuổi, Jeison Orlando Rodriguez Hernandez, đến từ đất nước Venezuela đã biết mình sẽ có đôi bàn chân lớn nhất thế giới. 

Khi lập kỷ lục Guiness, Jeison Orlando Rodriguez Hernandez có hai bàn chân với kích thước chân phải là 40,1 cm và chân trái là 39,6 cm.

Từ khi còn nhỏ, anh thường bị trêu chọc vì kích thước bàn chân lớn ngoại cỡ của mình và việc tìm kiếm đôi giày phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng.

Jeison Orlando Rodriguez Hernandez chia sẻ rằng có lúc không kiếm được chiếc dép phù hợp, anh đành phải đi đôi dép làm bằng vải và lốp cũ tự mình chế ra.

Jeison tự hào vì có đôi bàn chân dài nhất thế giới được kỷ lục Guiness công nhận

Jeison Orlando Rodriguez Hernandez nói: 'Tôi đã phải vật lộn để tìm kiếm đôi giày đúng cỡ chân của mình khi tôi 16 tuổi. Tôi luôn tự hào là người có bàn chân lớn nhất thế giới'.

Năm 2018 đánh dấu sự thay đổi lớn đối với người đàn ông 23 tuổi này. Kỷ lục về đôi bàn chân lớn nhất thế giới lại kéo dài ra. Kích thước bàn chân của anh không ngừng phát triển. Bàn chân phải đã dài ra đến 40,55 cm và bàn chân trái có kích thước là 40,47 cm.

Kể từ năm 2011, thợ đóng giày Georg Wessels ở Đức đã tạo ra những đôi giày mới với chất liệu đặc biệt dành riêng cho người đàn ông sở hữu bàn chân ngoại cỡ này. Đôi dép nguyên bản của Jeison từ những ngày còn đi học hiện đang nằm trong bảo tàng của Georg.

Chàng trai khổng lồ phải đi đặt riêng giày cho phù hợp với đôi bàn chân ngoại cỡ của mình 

Là một vận động viên bóng rổ nhưng người đàn ông có bàn chân lớn nhất thế giới có ước mơ trở thành đầu bếp hàng đầu. Anh mê nướng những chiếc bánh nhiều hương vị khác nhau.

Dù luôn tự hào là người sở hữu đôi bàn chân lớn nhất thế giới nhưng Jeison Orlando Rodriguez Hernandez hiện vẫn phải điều trị căn bệnh để ngăn không cho kích thước chân tăng lên. Bàn chân quá khổ là do tuyến yên của anh phát triển quá mức.

Mẹ của anh, bà Amalia chia sẻ: 'Họ đã kiểm tra sức khỏe của Jeison và nhận ra rằng Jeison có tuyến yên hoạt động mạnh. Chúng ta đều có tuyến đó, nhưng tuyến yên của Jeison phát triển sớm làm cho đôi bàn chân phát triển một cách lạ thường'.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/choang-voi-chang-trai-khong-lo-co-doi-ban-chan-dai-nhat-the-gioi-264371.html

Thích

Tags: kỳ lục thế giới

MỚI NHẤT

goto top