TÂM SỰ

Chồng cho vợ con ăn muối vừng, cá khô hàng ngày, đến khi vợ chìa sổ đỏ căn nhà và đơn ly hôn rồi tuyên bố 'tống cổ' khiến gã lập cập hãi hùng

TỔ QUỐC   15/12/2019 • 14:47

'Anh ta mới đầu còn ra vẻ chán ghét nhưng sau khi nhìn kỹ người đứng tên trên sổ đỏ thì lắp bắp kinh hãi. Lại nhìn tờ đơn có sẵn chữ ký của mình mà trợn trừng suýt ngất', người vợ tâm sự.

Những gã đàn ông tồi sẽ phải nhận một kết cục xứng đáng - đó chính là thông điệp một người phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ từng bị nhấn chìm trong vất vả khổ đau muốn khẳng định đầy đanh thép. Cô đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình lên MXH như sau:

'Mình vừa ly hôn, nghe tưởng buồn nhưng thực chất mình lại rất vui mừng và nhẹ nhõm. Giống như bị một khối u lâu năm, cắt bỏ nó xong tất nhiên phải mừng rỡ, thở phào rồi chứ ai tiếc nuối, lưu luyến nó làm gì!

Mình và chồng làm đám cưới sau hơn 1 năm yêu nhau. Cuộc sống khá bình thường sau kết hôn, hai người cùng đi làm, tiền nong góp tiêu chung, công việc nhà mình làm hết vì chồng bảo 'đàn ông ai làm việc nhà'.

Rồi mình mang bầu, lại còn là thai đôi, béo ú và xấu xí đi nhiều. Chồng bắt đầu chê bai, so sánh nọ kia. Sau đó mình phát hiện anh ta đi 'chơi gái'. Mình trách, anh ta bảo đàn ông ai chẳng thế, chơi gái chứ có phải cặp bồ lằng nhằng đâu.

Bầu 5 tháng mình bị động thai, mẹ nào mang bầu đôi thì biết, vất vả và nguy hiểm hơn bầu một bé rất nhiều. Mình phải nghỉ việc ở nhà, kinh tế mình chồng lo. Anh ta bắt đầu coi thường vợ, chi li từng đồng, không cho mình đi khám thai nhiều, càng chẳng mua gì bồi bổ cho con.

Ảnh minh họa.

May mắn 2 con gái mình sinh ra đủ ngày đủ tháng và khỏe mạnh. Mấy mẹ con vừa từ viện về thì mình biết tin chồng ngoại tình, là em gái đồng nghiệp ở công ty. Em kia đăng hình công khai trên facebook, chồng mình vào bình luận vui vẻ, coi mình như không khí.

Nói thật đến lúc đấy mình đã chẳng còn thiết tha gì nữa nên mặc kệ 2 kẻ đó thích làm gì thì làm. Thời gian ở cữ cũng chẳng có, mình chỉ dám nhờ mẹ nửa tháng, mẹ mình còn phải đi làm mưu sinh mà mình thì có gì cho mẹ đâu.

Một mình xoay sở với 2 đứa con nhỏ, chồng thì hú hí bên bồ quên đường về và cũng quên luôn việc đưa tiền cho vợ nuôi con. Mình bí quá hỏi anh ta thì luôn nhận được những câu như 'lúc nào cũng tiền', 'mới đưa sao đã hết rồi', 'cô tiêu hoang vừa thôi'... khiến mình nghẹn ứ cổ họng không nói được gì.

Biết chồng tệ bạc nhưng mình không thể bỏ đi trong lúc này được, ít nhất anh ta vẫn trả tiền thuê nhà và cho mình chút ít hàng tháng chi tiêu. Ôm hai đứa con mới chưa đầy tuổi mình biết đi đâu, làm gì mà nuôi con? Thế là mình đành phải ăn muối vừng, cá khô ròng rã qua ngày. Trộm vía các con ngoan ngoãn, lại háu ăn nên chúng vẫn khỏe mạnh, lớn nhanh.

Anh ta nhìn thấy vợ con ăn uống như thế thậm chí còn cười khẩy 'thời xưa các cụ cơm còn chẳng đủ ăn, có muối vừng với cá khô là oai lắm rồi'. Mình câm lặng không nói gì, mọi tình nghĩa với anh ta theo đó cũng chết sạch.

Cứ thế mà mình chịu đựng được đến khi các con tròn 3 tuổi, mình định gửi con đi nhà trẻ rồi kiếm việc làm. Dạo gần đây con lớn dần và ngoan hơn nên mình có nhận chút việc về nhà tranh thủ kiếm thêm, thiết nghĩ giờ đi xin việc cũng không phải quá khó. Vừa hay lúc đó có một chuyện vui bất ngờ khiến cuộc sống của mình thay đổi hẳn...

Chuẩn bị xong xuôi mọi thứ, mình gọi chồng về từ chỗ cô bồ. Mãi anh ta mới lò dò về, còn tỏ vẻ khó chịu 'lại đòi tiền à'. Mình làm lơ thái độ tệ hại đó, đưa cho anh ta xem 1 cuốn sổ đỏ kèm thêm lá đơn ly hôn.

Anh ta mới đầu còn ra vẻ chán ghét nhưng sau khi nhìn kỹ người đứng tên trên sổ đỏ thì lắp bắp kinh hãi. Lại nhìn tờ đơn có sẵn chữ ký của mình mà trợn trừng suýt ngất. Lúc đó mình mới cười mà rằng: 'Căn nhà này bây giờ tôi là người sở hữu, mời anh dọn đồ ra khỏi đây cho. Đơn ly hôn anh không ký cũng được, tôi có đầy đủ bằng chứng việc anh ngoại tình nên dễ đàng đơn phương ly hôn!'.

Ảnh minh họa.

Căn nhà đang ở này anh ta tìm thuê để vợ chồng vào ở sau khi kết hôn. Bác chủ nhà đã đi hưởng phúc với con trai, mấy năm qua nhà mình vẫn thuê của bác ấy. Ở quen rồi mình quyết định mua lại luôn, dĩ nhiên người đứng tên trên sổ đỏ chính là mình!

Thực ra mẹ mình có 1 người em gái đã tha phương xứ người từ rất trẻ, mấy chục năm qua không có liên lạc, vừa rồi đột ngột dì ấy trở về. Dì ấy bảo từng kết hôn nhưng dì không thể sinh con nên lại ly hôn. Giờ có tuổi rồi dì ấy quyết định về quê hương. Biết hoàn cảnh của mình lại nhìn 2 đứa con gái sinh đôi của mình dì ấy thích lắm. Căn nhà này dì ấy mua cho mình, ít nữa sẽ về đây sống quây quần với 3 mẹ con luôn, đôi bên cùng chăm sóc lẫn nhau.

Sau khi tuyên bố với chồng như vậy, mình gom hết đồ đạc của anh ta vứt ra ngoài, tống tiễn gã đàn ông tồi tệ đó ra khỏi nhà cũng như ra khỏi cuộc đời của mình. Sau bão giông trời sẽ lại sáng thôi mọi người nhỉ!'.

Đọc xong câu chuyện người vợ chia sẻ chắc hẳn ai cũng có chút hả hê bởi gã chồng tồi đã nhận kết cục xứng đáng. Đồng thời mừng cho người vợ đã có một cuộc sống mới vui vẻ, tươi sáng hơn sau những vất vả, nhọc nhằn cô phải chịu đựng!

Theo Thược Dược/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/chong-cho-vo-con-an-muoi-vung-ca-kho-hang-ngay-den-khi-vo-chia-so-do-can-nha-va-don-ly-hon-roi-tuyen-bo-tong-co-khien-ga-lap-cap-hai-hung-222019141222624210.htm

Thích

Tags: Đơn ly hôn | chồng ngoại tình | Bồ nhí của chồng | Vợ phản công

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top