SỨC KHỎE

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội lo ngại có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Thủ đô mà chưa có triệu chứng

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   03/08/2020 • 22:19

Liên quan đến BN459 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 25/7 xuống bay Nội Bài, Chủ tịch UBND TP Hà Nội lo ngại có người ở sân bay tiếp xúc gần nhiễm COVID-19 mà chưa có triệu chứng.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố (tối 03/8), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội tỏ ra lo ngại về những người có tiếp xúc gần với BN459, khi bệnh nhân này di chuyển ở khu vực sân bay Nội Bài trong ngày trở về từ Đà Nẵng (ngày 25/7).

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang được đánh giá ở mức nguy cơ thấp theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Tuy nhiên, ngày 25/7, BN459 trở về từ Đà Nẵng đã di chuyển ở sân bay Nội Bài. Khu vực này có mật độ người rất đông, trong khi đó, thực tế hiện nay nhiều trường hợp khi cách ly, xét nghiệm PCR trong ngày thứ 2,3 đều âm tính nhưng đến hơn chục ngày sau lại dương tính.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lo ngại có người ở sân bay tiếp xúc gần nhiễm COVID-19 mà chưa có triệu chứng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lo ngại có người ở sân bay tiếp xúc gần nhiễm COVID-19 mà chưa có triệu chứng.

TIN TÀI TRỢ

'Thậm chí, có người đến 13 ngày xét nghiệm dương tính. Vì vậy rất có khả năng còn người bị nhiễm nhưng chưa có triệu chứng gì', Chủ tịch UBND TP nói.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và cho biết, biến thể mới của virus ở Việt Nam trong giai đoạn 3 có đột biến gien. Theo thông tin của Bộ KHCN đây là chủng virus giống như ở Bangladesh.

Ông Chung khẳng định, bây giờ là giai đoạn cao điểm phòng chống dịch và các đơn vị cần tập trung tuyên truyền, xét nghiệm, cách ly, trên tinh thần nhiều không, là không chủ quan, không lơ là, không lo lắng.

'Nếu đến ngày 12, 13/8, tất cả người đi từ vùng dịch về được xét nghiệm, cách ly tại nhà thì chúng ta mới tạm yên tâm được', ông Chung nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các nhà máy, khu công nghiệp phải quán triệt việc phòng dịch như phải có nước khử khuẩn, đeo khẩu trang; các bệnh viện thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý, trong những ngày cao điểm, Ban chỉ đạo phòng dịch thành phố sẽ giao ban liên tục để chỉ đạo kịp thời các giải pháp.

Theo Bảo Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/chu-tich-ubnd-tpha-noi-lo-ngai-co-nguoi-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-thu-do-ma-chua-co-trieu-chung-20200803220615184.htm

Thích

Tags: Chủ tịch | UBND Tp | triệu chứng | sân bay | xét nghiệm | cách ly | Nội Bài

MỚI NHẤT

goto top