CÔNG NGHỆ

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL được công nhận tại Việt Nam

ICTNEWS   14/02/2020 • 21:10

Bộ TT&TT mới đây đã chính thức công nhận chứng chỉ tin học quốc tế ICDL của Tổ chức ICDL đang được sử dụng tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, theo quy định tại Thông tư 03 năm 2014 của Bộ.

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL của ECDL/ICDL Foundation có mạng lưới hoạt động tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo Quyết định 111 của Bộ TT&TT được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ký ban hành trên cơ sở xem xét đề nghị của của Công ty cổ phần ICDL Việt Nam – đại diện ủy quyền tại Việt Nam của tổ chức ECDL/ICDL Foundation, chứng chỉ 'ICDL Profile Certificate' của tổ chức ECDL/ICDL Foundation được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014.

Quyết định của Bộ TT&TT cũng nêu rõ, Chứng chỉ 'ICDL Profile Certificate' của tổ chức ECDL/ICDL Foundation gồm 5 mô-đun Computer Essentials, Online Essentials, Word Processing, Spreadsheets và Presentation. Tổ chức ECDL/ICDL Foundation và đại diện ủy quyền tại Việt Nam là Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

TIN TÀI TRỢ

Trong trường hợp có sự thay đổi về một trong các nội dung: khung chương trình, khung giáo trình, nội dung thi, mẫu chứng chỉ của tổ chức nước ngoài thì tổ chức nước ngoài và đại diện tại Việt Nam có trách nhiệm báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, đánh giá công nhận lại chứng chỉ tin học.

Mẫu chứng chỉ tin học quốc tế ICDL Profile Certificate của tổ chức ECDL/ICDL Foundation.

Quyết định 111 công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài - ECDL/ICDL Foundation sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, có hiệu lưc trong 3 năm kể từ ngày 21/1/2020.

Thông tin từ Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam cho hay, chứng chỉ tin học quốc tế ICDL của ECDL/ICDL Foundation có mạng lưới hoạt động tại hơn 100 quốc gia, cho phép các cá nhân và tổ chức đánh giá, xây dựng và chứng nhận kỹ năng sử dụng máy tính và các công cụ kỹ thuật số. Tính đến nay, đã có hơn 15 triệu người được cấp chứng nhận đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT ICDL trên toàn thế giới.

Đại diện Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam chia sẻ, việc chứng chỉ tin học quốc tế ICDL chính thức được công nhận tại Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của kỹ năng CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là 'chìa khóa' giúp lực lượng lao động Việt Nam phát huy tối đa năng lực của bản thân và đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao trong kỷ nguyên số.

Theo M.T/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/chung-chi-tin-hoc-quoc-te-icdl-duoc-cong-nhan-tai-viet-nam-194892.ict

Thích

Tags: công nhận | chứng chỉ | tổ chức | sử dụng | tin học | kỹ năng | cổ phần | ECDL/ICDL Foundation

MỚI NHẤT

goto top