KINH DOANH

Chuỗi Điện thoại Siêu rẻ của Thế giới di động đóng cửa

TỔ QUỐC   03/07/2020 • 22:53

Cuộc thử nghiệm của Thế giới di động với phân khúc 'siêu rẻ' đã dừng lại sau 1 năm dù từng công bố sẽ mở rộng con số chi nhánh lên 30 vào cuối năm 2019.

Đại diện của công ty Thế giới di động cho biết, doanh nghiệp này đã đóng cửa chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ để chuyển sang một mô hình mới.

Theo ghi nhận trên thị trường, các cửa hàng thuộc chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ đã đóng cửa từ cuối tháng 6. Website của chuỗi thông báo dừng hoạt động từ ngày 29/6 và hiện tại, nếu truy cập, trang web tự chuyển về trang của Thế giới di động.

Điện Thoại Siêu Rẻ thuộc hệ thống Thế giới Di động chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/8/2019 với cửa hàng đầu tiên tại số 924 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, cuộc thử nghiệm của Thế giới di động với phân khúc 'siêu rẻ' đã dừng lại sau 1 năm dù từng công bố sẽ mở rộng con số chi nhánh lên 30 vào cuối năm 2019.

Mặt hàng kinh doanh của chuỗi cửa hàng này là smartphone và điện thoại cơ bản có mức giá từ 8 triệu đồng trở xuống. Tức là người dùng sẽ không thể tìm được những thiết bị cao cấp như iPhone XS Max hay Galaxy S10. Bên cạnh điện thoại, Điện Thoại Siêu Rẻ còn bán sạc dự phòng, cáp sạc, tai nghe, miếng dán màn hình, ổ USB Flash và một số loại phụ kiện khác.

TIN TÀI TRỢ

Trên website của Điện thoại siêu rẻ, ở mỗi sản phẩm đều có phần so sánh giữa 'Giá hãng bán''Giá siêu rẻ', trong đó 'Giá Siêu Rẻ' thường rẻ hơn từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Khi cho ra đời chuỗi này, đại diện Thế giới Di động cho biết chuỗi tập trung vào giá và cắt hết các dịch vụ thông thường. Theo đó, tại cửa hàng không có máy thử để người dùng thử trước khi mua. Một số sản phẩm bị cắt giảm đi các phần quà tặng để giảm tối đa giá bán.

Diện tích các cửa hàng tương đối nhỏ, bố trí đơn giản, ít nhân viên, không có bảo vệ và không có cả Wi-Fi.

Thậm chí, các sản phẩm lỗi khách hàng sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Vào tháng 2, lãnh đạo Thế giới Di động cho biết cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có doanh thu trung bình 300 triệu đồng/tháng, đạt mức hòa vốn nhưng chưa sinh lời vì biên lãi gộp thấp.

Dù vậy, CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho rằng mô hình này đã mở ra ý tưởng về cửa hàng Thegioididong.com mini với 10 điểm bán đang thử nghiệm tại Long An. Mô hình này bao gồm những cửa hàng diện tích nhỏ, chỉ có 1 nhân viên để tối giản chi phí giống Điện Thoại Siêu Rẻ nhưng cung cấp sản phẩm, dịch vụ hậu mãi tương tự cửa hàng chuẩn của Thegioididong.com.

Theo N.M/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chuoi-dien-thoai-sieu-re-cua-the-gioi-di-dong-dong-cua-820203720541450.htm

Thích

Tags: Chuỗi Điện | siêu rẻ | cửa hàng | di động | thế giới | Điện Thoại Siêu Rẻ | sản phẩm | điện thoại | thử nghiệm | đóng cửa | dừng lại

MỚI NHẤT

goto top