THẾ GIỚI

Cười trừ, lắc đầu: Ông Biden giữ bình tĩnh gần như suốt cuộc tranh luận nhưng lại nổi giận vì điều này

TỔ QUỐC   30/09/2020 • 11:45

Trái với thái độ hiếu chiến của ông Trump, ông Biden đã cố gắng kiềm chế gần như suốt cuộc tranh luận trực tiếp.

Theo USA Today, trước khi cuộc tranh luận ngày 29/9 diễn ra, rất nhiều người đã thắc mắc liệu ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ phản ứng ra sao trước các đòn 'công kích' của Tổng thống Donald Trump.

Đúng như suy đoán của nhiều người, cuộc so găng của hai ông Trump-Biden đã căng thẳng từ phút mở màn, với nhiều lời công kích cá nhân được tung ra, đặc biệt là từ phía Tổng thống Trump. Phản ứng của ông Biden cũng rất đa dạng: khi thì đáp trả, khi lại cười trừ, nhăn mặt. Nhưng có lẽ biểu cảm cười trừ của ông là xuất hiện nhiều hơn cả, USA Today bình luận.

Ông Trump nói rằng ông Biden tổ chức ít các cuộc vận động cử tri hơn, vì đối phương không có nhiều người ủng hộ như mình. Ông Biden chỉ cười. Ông Trump nhận công lao đưa môn bóng bầu dục trở lại trường đại học. Ông Biden cũng chỉ mỉm cười.

Và khi người điều phối cuộc tranh luận yêu cầu ông Trump ngừng ngắt lời đối thủ, ông Trump đáp lại rằng ông Biden cũng có hành động tương tự, ám chỉ rằng vì sao chỉ mình ông bị nhắc nhở; ông Biden cũng chỉ cười trừ và lắc đầu.

Mục đích của cách phản ứng của ông Biden rất rõ ràng: đó là bác bỏ các đòn công kích của ông Trump mà không cần phải phản ứng trực tiếp, và cố gắng vượt lên trên những đòn công kích này. Tuy nhiên, liệu ông Biden có thành công hay không, thì điều này vẫn chưa thể kết luận ngay lúc này.

Ngược lại, ông Trump thường xuyên có cái nhìn hoài nghi, hơi nghiêng đầu, và luôn sẵn sàng bác bỏ bất cứ ý kiến nào của đối thủ. 'Không phải như vậy', 'sai rồi' - đó là những điều chúng ta thường xuyên bắt gặp khi nghe phần trả lời của ông Trump.

Duy chỉ có một lần, ông Biden đã thực sự nổi giận vì đối phương nhắc đến con trai mình.

Ông Biden đã chỉ trích ông Trump vì những lần ông Trump gọi binh sĩ và quân nhân ở Mỹ là 'kẻ thua cuộc'. Ứng viên Đảng Dân chủ đã nhắc tới con trai mình là Beau Biden, người đã từng hoạt động trong cuộc chiến ở Iraq và qua đời vì ung thư não vào năm 2015, và thể hiện sự giận dữ về tư cách của ông Trump.

Thay vào đó, ông Trump đã chuyển hướng sang người con trai còn lại của ông Biden: 'Tôi không biết Beau là ai, tôi chỉ biết Hunter'. Ông Trump đã chỉ trích Hunter Biden vì mối liên hệ của người này với công ty gas Ukraine.

Ông Biden nói rằng ông tự hào về con trai mình, và bác bỏ cáo buộc của ông Trump.

Theo Hồng Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cuoi-tru-lac-dau-ong-biden-giu-binh-tinh-gan-nhu-suot-cuoc-tranh-luan-nhung-lai-noi-gian-vi-dieu-nay-8202030911612587.htm

Thích

Tags: Ông Biden | cười trừ | tranh luận | công kích | phản ứng | Ông Trump | con trai | chỉ trích | đối thủ | đối phương

MỚI NHẤT

goto top