Tags: ĐH Bách Khoa

Những nữ sinh đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội khiến nhiều cư dân mạng 'say nắng' bởi vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào.

Ngày 20/8, Vương Xuân Hoàng sẽ nhập học vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và dự thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Tối hôm trước khi mất tích, Đình bảo hôm sau sẽ đưa người thân trong nhà đi khám tổng thể. Thế nên khi biết tin chàng kỹ sư công nghệ thông tin tài giỏi từng đỗ thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội được phát hiện tử vong dưới bãi sông Hồng ai ai cũng bàng hoàng.

Từng học giỏi nhưng bị stress nặng, nam sinh đã tìm đến 'nấm thức thần' để giảm stress. Không dừng lại ở đó, cậu sinh viên 19 tuổi đã vướng lao lý sau khi tự nghiên cứu trồng ra loại nấm này để bán và sử dụng.

Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa bày tỏ niềm tự hào về những nghiên cứu của thầy và trò nhà trường được ứng dụng trong thời gian vừa qua, đồng thời hi vọng sớm được gặp lại các bạn sinh viên trên giảng đường.

Sau 3 ngày mất tích, thi thể của nam sinh ĐH Bách Khoa Phạm Văn Đình (sinh năm 1993, quê ở Kim Sơn, Ninh Bình) được tìm thấy ở khu vực cầu Vinh Tuy (Hà Nội).

“Ngành khí tượng thủy văn biển mới chỉ có 5-6 thí sinh đến xác nhận nhập học nhưng nhà trường vẫn đào tạo và chấp nhận … “lỗ'. Ngoài ra,ngành Khoa học đất cũng chỉ có 5-6 thí sinh”, Hiệu phó trường ĐH Tài nguyên Môi trường cho hay.

Trước sức ép giá thịt lợn tăng phi mã và không có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn ở Hà Nội, như cơm bình dân, bánh mỳ, bún chả nướng, bánh cuốn,... đồng loạt treo biển tăng giá bán. Trung bình mỗi suất ăn tăng lên khoảng 5.000 - 10.000 đồng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28-11 tuyên bố sẽ 'thực hiện các biện pháp đáp trả cứng rắn' nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hồng Kông.

Trong 5 năm tới, lực lượng lao động trong ngành ngân hàng sẽ giảm, ông Nguyễn Đức Vinh, TGĐ VPBank nói tại Vietnam Business Summit chiều 16/10. “9 tháng đầu năm nay, VPBank giảm 2.500 người nhờ tối ưu hóa các hệ thống vận hành, bán hàng”, ông Vinh cho biết.

Tự nhận là người trung thực, nữ giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ánh Nga thẳng thừng chê Trường Giang không đẹp và nói giọng khó nghe khi tham gia chương trình Thách thức danh hài mùa 6.

Đó là câu chuyện đẹp của năm 2017 về một chàng trai không những sở hữu ngoại hình cao ráo, ưa nhìn mà còn xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Cơ khí của Đại học Bách khoa Hà Nội.

'Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước', ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Nghe ⋅ 03:20

goto top