THỜI SỰ

Đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bị cách ly

NGÀY NAY   08/08/2020 • 16:29

Ngoài việc phải đi cách ly, nam sinh này đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đã được công nhận là học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 và đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước.

Trao đổi với VOV, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, thí sinh Lê Đức Huy – học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (huyện Gia Nghĩa) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Được biết, ngày 26/7, Huy đã đi du lịch cùng gia đình từ TP. Đà Nẵng về và tự cách ly tại nhà. Sau đó, nam sinh này có biểu hiện sốt nên đã đến cơ sở y tế cách ly.

Trước đó, thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp, ghi rõ: 'Do tình hình sức khỏe của bản thân đang bị ốm và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tôi không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT'.

TIN TÀI TRỢ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng có giấy xác nhận em Huy không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì đang được chẩn đoán 'bệnh viêm họng/ theo dõi COVID-19'.

Thông tin cho báo Đắk Nông, ông Tạ Ngọc Bảo - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, cho biết Lê Đức Huy được công nhận học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020. Thí sinh này được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Huy cũng là học sinh có học lực loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

Chiều 8/8, hơn 6.000 thí sinh tại Đắk Nông đến 13 điểm thi để làm thủ tục. Thời gian qua, Đắk Nông có dịch bạch hầu. Ngay từ cổng vào các điểm thi, cán bộ y tế đã tiến hành đo thân nhiệt thí sinh đến làm thủ tục, phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu.

Năm nay, tỉnh Đắk Nông có hơn 6.200 thí sinh dự thi tại 13 điểm thi. Trong đó, có 18 thí sinh tại huyện Đắk G'long – địa phương có 3 ca mắc COVID-19, đã tới TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để ôn thi.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và lời khai y tế, 18 em này vẫn sẽ được cho thi vào đợt 1 nhưng sẽ được bố trí phòng riêng với sự trợ giúp của cán bộ y tế.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/giao-duc/dac-cach-tot-nghiep-cho-nam-sinh-bi-cach-ly-178289.html

Thích

Tags: cách ly | nam sinh | tốt nghiệp | Đắk Nông | đặc cách | điểm thi | Đa khoa

MỚI NHẤT

goto top