QUÂN SỰ

Đặc nhiệm Tiger mất chỉ huy quan trọng khi đánh Kafr Nabudah

ĐẤT VIỆT   27/05/2019 • 08:30

Quân đội chính phủ Syria đang dồn lực lượng lớn gồm cả hai đơn vị tinh nhuệ nhất là Sư đoàn cơ giới số 4 và đặc nhiệm Tiger vào Bắc Hama.

Hôm qua 26/5, Quân đội chính phủ Syria (SAA) sau những cuộc giao tranh dữ dội với rất nhiều nỗ lực đã tấn công và tái chiếm được thị trấn trọng điểm Kafr Nabudah ở vùng nông thôn phía Tây Bắc của tỉnh Hama.

Với lực lượng đặc nhiệm Tiger làm chủ công, SAA đã tổ chức đột kích nhanh vào tuyến phòng thủ đối phương tại Kafr Nabudah. Phiến quân tại đây đã nhanh chóng tan rã và SAA kiểm soát hoàn toàn thị trấn ngay sau khi tiến hành tấn công tổng lực.

Trong trận đánh này, SAA đã bắt giữ một số chiến binh từ các nhóm vũ trang thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA), Jaysh Al-Izza và nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đồng thời thu giữ được nhiều vũ khí, phương tiện chiến tranh.

Lực lượng đặc nhiệm Tiger của SAA tấn công vào thị trấn chiến lược Kafr Nabudah

Sở dĩ Kafr Nabudah có vị trí quan trọng đối với phiến quân vì nó có thể trở thành bàn đạp uy hiếp hai thị trấn trọng điểm khác ở trong khu vực là Khan Sheikhoun và al-Lataminah. Trước đó nhiều cuộc tấn công của Sư đoàn bộ binh cơ giới số 4 đã thất bại nặng nề.

TIN TÀI TRỢ

Được biết trong hai ngày 21 và 22/5, phiến quân đã huy động mọi lực lượng để tái chiếm thị trấn Kafr Nabudah nhưng vấp phải kháng cự quyết liệt gây thương vong lớn, khiến các tay súng đối lập không thể phát triển ra các thị trấn lân cận.

Mặc dù vậy nhờ sự hỗ trợ to lớn của Thổ Nhĩ kỳ đối với phiến quân đối lập khiến các đơn vị của SAA cũng đã phải rút lui để bảo toàn sinh lực và họ đã chuẩn bị cuộc phản công trong nhiều ngày trước khi giành thắng lợi vào hôm qua.

Sĩ quan cao cấp Ali Zakaria Dibo của đặc nhiệm Tiger đã thiệt mạng tại Kafr Nabudah

Mặc dù vậy chiến thắng của lực lượng đặc nhiệm Tiger cũng khiến họ phải chịu một tổn thất theo đánh giá là cực kỳ nặng nề, khi một trong những sĩ quan chỉ huy cao cấp và giàu kinh nghiệm nhất của họ là Ali Zakaria Dibo đã thiệt mạng.

Hiện tại Quân đội chính phủ Syria chưa công bố cụ thể tình huống cũng như nguyên nhân dẫn tới việc họ bị mất đi một trong những sĩ quan thiện chiến nhất và quan trọng nhất tại đơn vị tinh nhuệ hàng đầu của mình.

Nếu những ngày tới lực lượng phiến quân tổ chức phản công nhằm chiếm lại địa bàn chiến lược thì rõ ràng đặc nhiệm Tiger sẽ phải chống trả khó khăn hơn rất nhiều khi thiếu vắng đi một thủ lĩnh chiến trường đầy tài năng.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc-luong-vu-trang/dac-nhiem-tiger-mat-chi-huy-quan-trong-khi-danh-kafr-nabudah-3380776/

Thích

MỚI NHẤT

goto top