GIẢI TRÍ

Đạo diễn Bùi Tiến Huy: 'Khán giả là ngọn lửa nuôi dưỡng lòng yêu nghề'

VTVNEWS   29/08/2020 • 16:22

'Sự ghi nhận và ủng hộ của khán giả là ngọn lửa giúp tôi nuôi dưỡng lòng yêu nghề đó', đạo diễn của Zippo, mù tạt và em chia sẻ.

Với bộ sưu tập giải thưởng: Trái tim có nắng (Cánh diều Bạc 2013, Giải Bạc LHTHTQ 2013); Tuổi thanh xuân (Cánh diều Vàng 2014, phim truyền hình hay nhất tại VTV Awards 2014); Zippo, mù tạt và em (Cánh diều Vàng 2016, Cánh diều Vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất, Mai vàng 2016, Giải Vàng LHTHTQ,VTV Awards 2016); Cả một đời ân oán (VTV Awards 2018), đạo diễn Bùi Tiến Huy đã ghi dấu ấn bằng chính tài năng và thành công của chính mình.

Với Zippo, mù tạt và em, lần đầu tiên, một đoàn làm phim đã bê nguyên ekip làm phim, máy móc, thiết bị di chuyển vào Nam dài ngày để quay. Quyết định quay 12 tập tại Đà Nẵng cũng là thử thách lớn của họ. Hơn 2 tháng trời, gần 50 con người trong đoàn phim ngày đêm miệt mài ở Lăng Cô, Bà Nà, Hội An để đưa đến một bộ phim mới lạ từ không gian, bối cảnh và đậm chất thơ. Vận chuyển rất nhiều thiết bị máy móc, đạo cụ… qua một quãng đường dài, trồng hẳn một cánh đồng hoa hướng dương trên quả đồi để làm bối cảnh…, tranh thủ quay ngày quay đêm, tất cả đã tạo nên một 'trường quay' cầu kì cho cảnh quay đặc biệt.

Đây cũng là bộ phim đầu tiên của VFC, ở mỗi một giai đoạn lại có một dàn diễn viên khác nhau với mong muốn người xem vừa cảm nhận được sự mới mẻ, khác biệt của từng giai đoạn: tuổi thanh xuân trẻ trung, sôi động và giai đoạn trường thành sâu lắng, trữ tình. Cái khó ở đây là làm thế nào khiến người xem vừa cảm nhận được điều đó nhưng vẫn thấy có sự thống nhất, liền mạch của một câu chuyện. Nếu trong các bộ phim bình thường, ekip chỉ phải tuyển chọn diễn viên một lần thì ở Zippo, mù tạt và em, khối lượng công việc và sự khó khăn được tăng lên gấp đôi.

Đạo diễn Bùi Tiến Huy nhớ lại: 'Lúc đầu tôi cũng không tự tin vào quyết định của mình vì việc thay đổi toàn bộ dàn diễn chính trong một bộ phim liệu có phải là lựa chọn mạo hiểm không? Khán giả cũng chưa quen với cách làm này'. Ekip đã họp rất nhiều lần, nâng lên đặt xuống để đưa quyết định tốt nhất cho bộ phim. Dưới sự 'chỉ huy' của đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy, dàn diễn viên đã nhập vai xuất sắc, giúp cho Zippo, mù tạt và em dù truyền tải câu chuyện tình giữa lọ lem và hoàng tử theo mô tuýp cũ nhưng vẫn có sức hấp dẫn, vẫn chạm vào cảm xúc của người xem bởi ai cũng có một thời tuổi trẻ, cũng yêu dại khờ, yêu nồng cháy. Sau khi lên sóng, Zippo, mù tạt và em đã có 'cơn mưa' giải thưởng cho các cá nhân và cả bộ phim: bộ phim xuất sắc nhất ở giải Mai Vàng, Cánh diều Vàng, VTV Awards, Liên hoan THTQ…

Làm phim là một nghề khó và khổ. Khó vì không biết mình nên chiều cái tôi nghệ thuật của mình hay chiều theo ý khán giả, khổ vì mỗi ngày đi quay họ thường xuyên phải làm việc hơn 15 tiếng, thậm chí có những hôm 24 tiếng dưới cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông miền Bắc. Đạo diễn Bùi Tiến Huy cho rằng, nếu không có lòng yêu nghề thì chắc chắn không thể vượt qua những trở ngại chứ đừng nói đến làm một bộ phim hay.

Theo Tạp chí Truyền hình/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/dao-dien-bui-tien-huy-khan-gia-la-ngon-lua-nuoi-duong-long-yeu-nghe-20200827103237194.htm

Thích

Tags: Bùi Tiến Huy | đạo diễn | bộ phim | Cánh Diều | khán giả | xuất sắc | diễn viên | quyết định | giai đoạn | người xem

MỚI NHẤT

goto top